Thiếu nữ treo cổ tự tử tại nhà Chủ tịch thị trấn: Hé lộ nguyên nhân

(VTC News) - Vị công an xã cho rằng, có thể do buồn chán về hoàn cảnh gia đình nên thiếu nữ 15 tuổi tìm đến cái chết.

Liên quan đến sự việc thiếu nữ treo cổ tự tử tại nhà Chủ tịch thị trấn Bắc Yên (Sơn La), lãnh đạo công an xã Tà Xùa (huyện Bắc Yên, Sơn La) cho biết, nạn nhân là người sống tại xã, gia đình cô gái này có hoàn cảnh khá khó khăn.

"Mẹ Gi. là vợ hai, có 3 con, Gi. là con gái lớn trong gia đình. Học hết lớp 9, Gi. đi làm thuê ở dưới thị trấn Bắc Yên", lãnh đạo công an xã Tà Xùa cho hay.

Theo vị lãnh đạo này, người vợ cả của bố Gi. cũng có 2-3 người con và đã lập gia đình hết. Người này ở cùng các con của bà.

Mẹ Gi. ở nhà làm ruộng, bố Gi. lại nghiện ma túy nên gia đình rất nghèo khó.

"Đây có thể là lý do khiến Gi. buồn chán, nghĩ đến cái chết", vị lãnh đạo công an xã chia sẻ.

Thieu nu treo co tu tu tai nha Chu tich thi tran: He lo nguyen nhan hinh anh 1

Thiếu nữ được phát hiện treo cổ tự tử tại nhà Chủ tịch UBND thị trấn Bắc Yên (Sơn La). (Nguồn: CTV)

Trước đó như VTC News thông tin, vào khoảng 5h ngày 20/11, người dân thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên (Sơn La) phát hiện một thiếu nữ 15 tuổi treo cổ tự tử tại nhà ông Lê Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Bắc Yên.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Bắc Yên xác nhận sự việc trên xảy ra tại nhà ông.

"Vào khoảng 5h sáng, chị gái cháu lên gọi cháu thì phát hiện sự việc. Khi biết tin tôi vô cùng sốc, không thể tưởng tượng sự việc lại xảy ra ở nhà mình", ông Lâm cho hay.

Theo ông Lâm, nạn nhân tên Gi. sinh năm 2003, trú tại xã Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La) đến làm giúp việc bán hàng ăn cho gia đình ông. Cô bé được mọi người trong gia đình ông Lâm rất quý vì ngoan ngoãn.

"Bố của bé của Gi. hay xuống ăn hàng nhà tôi. Cách đây 2 tháng, bố Gi. tâm sự là ông có 3 vợ, nhà đông con, bé Gi. học đến lớp 8 đang ở nhà nên ông muốn xin cho con xuống làm phụ giúp việc hàng quán, trả bao nhiêu thì trả, khi nào lớn thì làm hợp đồng sau", ông Lâm cho biết.

Sau đó vợ chồng ông Lâm đồng ý. Công việc hàng ngày của cô bé là phụ giúp gia đình việc củi lửa, nồi xoong. 

Ông Lâm cho biết, trước khi sự việc xảy ra, Gi. không có biểu hiện gì khác thường về tâm sinh lý, còn về chuyện tình cảm thì ông cũng không rõ.

Vào chiều 19/11, bố mẹ Gi. đến nhà ông Lâm chơi, khi đó Gi. đi chơi với bạn bè. Đến bữa cơm, bố mẹ còn gọi Gi. về ăn cơm.

"Sau khi gia đình ăn hoa quả bữa tối xong, vợ chồng tôi bảo Gi. đi nghỉ, còn công việc thì để hai vợ chồng tôi làm nốt. Đến sáng, khi chị gái cháu lên phòng Gi. thì phát hiện sự việc", ông Lâm cho hay.

Ông Lâm cho biết, gia đình ông mở hàng ăn từ năm 2007 đến nay, mọi nhân viên trong gia đình ông đều được đối xử tốt. Nếu ai không thích làm hoặc xin nghỉ thì gia đình cũng thanh toán sòng phẳng.

>>> Đọc thêm: Thiếu nữ treo cổ tự tử tại nhà Chủ tịch thị trấn Bắc Yên, Sơn La

Người bị xâm hại, bạo lực nguy cơ tự tử cao gấp 15 lần người thường

Người bị xâm hại, bạo lực nguy cơ tự tử cao gấp 15 lần người thường

Hành vi tự tử của những người bị sang chấn sẽ tăng gấp 15 lần người bình thường là thông tin tại Hội nghị Hàn gắn cộng đồng qua cách hỗ trợ dựa trên hiểu biết về sang chấn vừa...
 
Bệnh nhân nhảy từ tầng 5 bệnh viện xuống đất thiệt mạng lúc nửa đêm

Bệnh nhân nhảy từ tầng 5 bệnh viện xuống đất thiệt mạng lúc nửa đêm

Nửa đêm, bệnh nhân trèo qua cửa sổ tầng 5 của bệnh viện rồi nhảy xuống, mặc dù đã được các bác sỹ cấp cứu tích cực nhưng không qua khỏi.
Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU