Thiếu nữ treo cổ tự tử tại nhà Chủ tịch thị trấn Bắc Yên, Sơn La

(VTC News) - Sáng sớm 20/11, chị gái Gi. lên phòng gọi thì phát hiện Gi. treo cổ tự tử tại nhà Chủ tịch UBND thị trấn Bắc Yên (Sơn La).

Vào khoảng 5h ngày 20/11, người dân thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên (Sơn La) phát hiện một thiếu nữ 15 tuổi treo cổ tự tử tại nhà Chủ tịch UBND thị trấn.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Bắc Yên xác nhận sự việc trên xảy ra tại nhà ông.

"Vào khoảng 5h sáng, chị gái cháu lên gọi cháu thì phát hiện sự việc. Khi biết tin tôi vô cùng sốc, không thể tưởng tượng sự việc lại xảy ra ở nhà mình", ông Lâm cho hay.

Theo ông Lâm, nạn nhân tên Gi. sinh năm 2003, trú tại xã Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La) đến làm giúp việc bán hàng ăn cho gia đình ông. Cô bé được mọi người trong gia đình ông Lâm rất quý vì ngoan ngoãn.

"Bố của bé của Gi. hay xuống ăn hàng nhà tôi. Cách đây 2 tháng, bố Gi. tâm sự là ông có 3 vợ, nhà đông con, bé Gi. học đến lớp 8 đang ở nhà nên ông muốn xin cho con xuống làm phụ giúp việc hàng quán, trả bao nhiêu thì trả, khi nào lớn thì làm hợp đồng sau", ông Lâm cho biết.

Sau đó vợ chồng ông Lâm đồng ý. Công việc hàng ngày của cô bé là phụ giúp gia đình việc củi lửa, nồi xoong. Giúp việc cùng với Gi. còn một người nữa nhưng người này về nhà vì làm ở gần nhà.

Thieu nu treo co tu tu tai nha Chu tich thi tran Bac Yen, Son La hinh anh 1

 Nhiều người dân hiếu kì đứng theo dõi sự việc. (Nguồn: CTV)

Ông Lâm cho biết, trước khi sự việc xảy ra, Gi. không có biểu hiện gì khác thường về tâm sinh lý, còn về chuyện tình cảm thì ông cũng không rõ.

Vào chiều 19/11, bố mẹ Gi. đến nhà ông Lâm chơi, khi đó Gi. đi chơi với bạn bè. Đến bữa cơm, bố mẹ còn gọi Gi. về ăn cơm.

"Sau khi gia đình ăn hoa quả bữa tối xong, vợ chồng tôi bảo Gi. đi nghỉ, còn công việc thì để hai vợ chồng tôi làm nốt. Đến sáng, khi chị gái cháu lên phòng Gi. thì phát hiện sự việc", ông Lâm cho hay.

Ông Lâm cho biết, gia đình ông mở hàng ăn từ năm 2007 đến nay, mọi nhân viên trong gia đình ông đều được đối xử tốt. Nếu ai không thích làm hoặc xin nghỉ thì gia đình cũng thanh toán sòng phẳng.

Về sự việc trên, một lãnh đạo UBND huyện Bắc Yên cho biết, sau khi cơ quan chức năng đến kiểm tra hiện trường, xác định vụ việc không phải án mạng nên đã bàn giao thi thể cô gái cho gia đình đưa về lo hậu sự.

>>> Đọc thêm: Mắc bệnh trầm cảm, người đàn ông treo cổ tự tử tại nhà

Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU