Thiếu nữ bộ lạc thiểu số mặc trang phục truyền thống đi siêu thị

(VTC News) - Người phụ nữ đến từ bộ lạc Himba ở Opuwo, Namibia xuất hiện trong một siêu thị hiện đại với bộ trang phục truyền thống là nhân vật chính trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Thụy Điển Bjorn Persson.

Trong ảnh của Persson, cô gái đang tìm kiếm trên kệ bán xà phòng giặt dù cho trên người chỉ là những bộ trang phục đơn giản bằng da thú và sử dụng bùn làm nhiệm vụ chống nắng.

Thieu nu bo lac thieu so mac trang phuc truyen thong di sieu thi hinh anh 1

Cô gái Himba trong siêu thị

Mặc dù Himba là bộ lạc sống theo phong cách cổ xưa, hoàn toàn hòa hợp thiện nhiên, nhưng Persson lại muốn dùng hình ảnh thiếu nữ của họ mua hàng trong siêu thị để nói lên mức độ ảnh hưởng của toàn cầu hóa hiện nay.

Nhiếp ảnh gia 44 tuổi nói: "Cô gái khiến tôi hoàn toàn bất ngờ khi đang đi siêu thị giữa lúc thực hiện bộ phim tài liệu về bộ lạc Himba. Ban đầu cô ấy không thấy tôi nhưng rồi sau đó nhận ra đang bị chụp ảnh".

Thieu nu bo lac thieu so mac trang phuc truyen thong di sieu thi hinh anh 2

 Cô gái ăn mặc 'như ở nhà' khi vào siêu thị hiện đại

Persson cho biết, những người phụ nữ Himba vẫn giữ thói quen ăn mặc của mình, dù có ở nhà, tham gia các hoạt động của bộ lạc, khi có khách quý đến thăm hay có việc vào những thành phố hiện đại.

Những người Himba thường sử dụng da dê làm trang phục của mình, ngoài ra, tóc và da họ thường xuyên được đắp một lớp bùn để tránh sự tấn công trực tiếp từ ánh sáng mặt trời.

Thường khi xuất hiện trong các siêu thị, phụ nữ Himba sẽ mua đường, bột mỳ và xà phòng giặt.

Tùng Đinh (Nguồn: Mirror)
Bình luận