Thiếu nữ bị ung thư đông lạnh cơ thể sau khi chết chờ ngày hồi sinh

Thiếu nữ Anh mới qua đời vì ung thư đã làm nên lịch sử khi thắng kiện để được phép đông lạnh toàn bộ cơ thể chờ cơ hội được hồi sinh.

Thieu nu bi ung thu dong lanh co the sau khi chet cho ngay hoi sinh hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo Mirror, biết mình chỉ còn sống được vài tuần nữa vì căn bệnh ung thư, thiếu nữ 14 tuổi ở Anh đã lựa chọn cách đông lạnh toàn bộ cơ thể, chờ ngày có thể quay trở lại cuộc sống.

Mô tả là “người thông minh và sáng dạ”, thiếu nữ Anh đã giành cả tháng trời để tìm hiểu về cách thức làm đông lạnh cơ thể. Cô hy vọng rằng sự phát triển y học trong tương lai sẽ giúp chữa được căn bệnh nan y.

Không còn nhiều thời gian, cô gái còn phải vượt rào cản bởi cha mẹ, những người tranh cãi xem nên làm gì với thi thể con mình sau khi chết. Còn quá trẻ để tự đưa ra quyết định, cô gái đã nộp đơn lên tòa với hy vọng được bảo toàn ước nguyện cuối cùng.

Trong lá thư đẫm nước mắt gửi thẩm phán, cô gái nói mình không muốn chết. “Tôi muốn sống lâu hơn, lâu hơn nữa và tôi nghĩ rằng trong tương lai, họ có thể có phương thức chữa căn bệnh của tôi khi tôi tỉnh dậy. Tôi muốn tận dụng cơ hội này”.

Cô gái đã làm lên lịch sử ở Anh khi chiến thắng tại tòa án tối cao. Thông tin về cô gái chỉ mới được tiết lộ sau khi cô qua đời vào tháng trước. Thi thể cô gái đã được chuyển đến Mỹ để bảo quản.

Thẩm phán Peter Jackson chia sẻ: “Cô gái qua đời trong bình yên và biết rằng cơ thể mình sẽ được bảo quản như theo ý nguyện”.

Người mẹ sống cùng cô gái ở London ủng hộ con. Người cha phản đối dù không nhìn mặt con gái suốt 8 năm qua. Lý giải cho việc này, người cha nói: “Hãy tưởng tượng con bé tỉnh dậy sau 200 năm nữa. Nó không có bất kỳ người thân hay còn nhớ điều gì. Con bé sẽ cảm thấy hết sức tuyệt vọng”.

Thieu nu bi ung thu dong lanh co the sau khi chet cho ngay hoi sinh hinh anh 2

Cô gái hy vọng nền y học phát triển tương lai có thể chữa được căn bệnh nan y của mình.

Tại tòa, người cha chấp nhận nhượng bộ: “Tôi tôn trọng quyết định của con bé. Đây là điều duy nhất và cuối cùng con bé mong muốn ở tôi”.

Cô gái cùng hàng trăm thi thể người khác đang được đông lạnh để chờ đợi sự tiến bộ của khoa học trong tương lai. Ngay khi chết, thi thể cô gái được bao phủ bởi đá lạnh để bảo quản nội tạng. Chuyển đến cơ sở đặc biệt ở Mỹ, thi thể cô gái nằm trong bình đông lạnh do máy tính quản lý, nhiệt độ âm 110 độ C.

Trong vòng 2 tuần tới, nhiệt độ sẽ giảm xuống mức âm 196 độ C, bao phủ thi thể là nitơ lỏng. Kể từ khi công nghệ này xuất hiện vào năm 1960, chỉ có 2 trường hợp ở Mỹ và một trường hợp ở Nga được đông lạnh theo hình thức thương mại.

Cô gái qua đời ngày 17/10 và là thi thể thứ 143 bảo quản tại Viện Đông lạnh ở Michigan. Trong số thi thể ở trung tâm có Robert Ettinger, người sáng lập hay còn gọi là “cha đẻ của kỹ thuật đông lạnh”.

Chi phí đưa thi thể cô gái đến Mỹ bảo quản ước tính khoảng 37.000 bảng (hơn 1 tỷ đồng). Số tiền này quyên góp từ các tổ chức tình nguyện.

Clip: Thực hư thông tin lá đu đủ chữa được ung thư

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU