• Zalo

Thiếu nữ bị bệnh lạ: Mọc móng tay trên đầu

Sức khỏeThứ Năm, 09/08/2012 04:56:00 +07:00

Một thiếu nữ bị một căn bệnh lạ, móng tay mọc trên đầu khiến các bác sĩ phải bó tay trong vòng 3 năm qua.

Một thiếu nữ ở vùng đô thị Memphis, Mỹ bị một căn bệnh lạ, móng tay mọc trên đầu khiến các bác sĩ phải bó tay trong vòng 3 năm qua.

Trước khi bị bệnh, Shanyna Isom đang học năm thứ 3 trường luật về tư pháp hình sự. Cơn ác mộng bắt đầu từ tháng 9/2009 khi Isom bị dị ứng với thuốc kháng viêm trong khi điều trị hen suyễn. Sau đó, tại các lỗ chân lông đặc biệt là trên đầu xuất hiện những lớp sừng như móng tay.

Shanyna Isom trước.. 
và sau khi bị bệnh

Các bác sĩ ở Memphis đã thử nghiệm điều trị cho Isom từ chứng chàm đến nhiễm tụ cầu khuẩn. Jataun cho biết: “Họ đã thử nghiệm chữa bệnh cho tôi từ A đến Z nhưng tình hình còn tệ hại hơn”.

Tháng 8/2011, Isom đã được nhận vào điều trị tại bệnh viện Johns Hopkins ở thành phố Baltimore. Các bác sĩ xác định cơ thể của cô sản xuất các tế bào da trên mỗi nang lông và tóc nhiều hơn 12 lần so với người bình thường. Thay vì mọc lông và tóc, da của cô lại mọc lên sừng móng tay người. Nơi nào có càng nhiều tóc thì nơi đó càng có nhiều móng tay mọc lên.

May mắn là, hiện các bác sĩ đã có thể kiểm soát được triệu chứng của cố. Isom cho biết: "Trước đây tôi không thể ngồi dậy và cũng không thể đi. Nhưng giờ tôi có thể đi bằng nạng và đôi khi tự đi được”.

Theo Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !