Thiếu nữ 20 tuổi giả danh cảnh sát để lừa đảo

(VTC News) - Ngày 22/11, CA quận Đống Đa, HN cho biết, cơ quan này đang bắt giữ đối tượng Trần Thị Hồng Nhung, 20 tuổi, trú ở Lạng Sơn để làm rõ hành vi lừa đảo.

Tại cơ quan điều tra, Nhung khai trú ở Lạng Sơn, không nghề nghiệp, sống lang thang tại Hà Nội. Để thực hiện toan tính lừa đảo, Nhung đã Nhung thường xuyên lên mạng vào các trang webite có liên quan đến công an, quân đội để làm quen với các học viên, cán bộ chiến sĩ. Tại đây, Nhung đã post các bức hình mình mặc quần áo cảnh sát, đeo hàm thượng sĩ (đồ Nhung đi mượn).

Đối tượng Nhung tại cơ quan điều tra. Ảnh: CQCA cung cấp 

Trong khi làm quen, nói chuyện với mọi người, Nhung không quên “khoe” mình làm ở Tổng cục Xây dựng lực lượng và quen nhiều lãnh đạo thuộc Bộ CA và CA TP Hà Nội.  Thấy cô gái tươi trẻ, xinh xắn, rất nhiều chàng trai đã “mắc bẫy” và nhiều người cho Nhung mượn tiền, mượn xe nhưng đều không thấy cô trả lại.

Ngày 21/11, cơ quan điều tra đã phát hiện và bắt giữ Nhung khi Nhung này đang ngồi với 2 học viên cảnh sát. Ngoài ra, Công an Đống Đa còn phát hiện, trước đó vào ngày 14/11, Nhung làm quen với chị K.A ở Bắc Ninh, cũng có chồng làm CA và xin ở qua đêm. Lợi dụng lúc gia chủ sơ hở, Nhung đã lấy trộm 4 chỉ vàng và một nhẫn vàng tây rồi tẩu thoát.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra hành vi lừa đảo của đối tượng Nhung.

L.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN