Thiếu nữ 17 tuổi khóc nức nở khi biết bị người yêu bán

(VTC News) - Đồn trưởng đồn biên phòng Bắc Sơn, TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa dẫn, buôn bán phụ nữ qua biên giới”, bắt giữ 1 đối tượng và giải cứu 2 phụ nữ.

Tháng 3/2010, thông qua người em họ, Nguyễn Văn Thắng, 19 tuổi, quê ở xã Trung Thành, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) có quen một phụ nữ tên là Trang và được người này đưa sang TX Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) chơi. Sau chuyến đi ấy trở về, Thắng đã nhận được các cuộc điện thoại của Trang đặt vấn đề tìm đưa phụ nữ ra Móng Cái bán hàng. Trang hứa nếu tìm được người, ngoài bao tiền ăn uống, Trang sẽ cho thêm Thắng 5 triệu đồng/người và Thắng đã đồng ý.

 Nguyễn Văn Thắng 

Nguyễn Văn Thắng 


Thực hiện kế hoạch, Thắng bèn tìm đến ngỏ lời tán tỉnh Hoàng Thị M., 17 tuổi quê ở xã Đồng Cao, cùng huyện Phổ Yên. Cảm động trước lời đường mật của Thắng, M. đã xiêu lòng, tin tưởng vào những viễn cảnh tương lai Thắng vẽ ra. Với mong muốn giúp gia đình bớt khó khăn và có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống bản thân, theo gợi ý của Thắng, M. đã rủ thêm bạn gái cùng xã là Đinh Thị T. 17 tuổi cùng Thắng ra Móng Cái “bán hàng”.

Khoảng 7 giờ 30 ngày 14/8, Thắng gọi điện báo cho Trang biết đã tìm được 2 thiếu nữ và được Trang yêu cầu đưa ngay ra Móng Cái. 19 giờ cùng ngày, Thắng đưa 2 cô gái ra đến bến xe Móng Cái, gọi điện cho Trang ra đón. Trang trả tiền xe và đưa cho Thắng 2 triệu đồng rồi thuê xe ôm trở cả 3 người ra bờ sông biên giới.

Tại khu vực biên giới mốc 1367 (2)-100 thuộc khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, khi Thắng đang dẫn M. và T. tìm cách vượt biên sang Trung Quốc thì bị tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện bắt giữ. Đến lúc ấy M. mới khóc nức nở khi biết bộ mặt thật của “người yêu”.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã hoàn chỉnh hồ sơ vụ án và bàn giao cho Công an TP Móng Cái điều tra, xử lý các đối tượng liên quan đường dây này. Trong những năm qua, đã có rất nhiều vụ mua bán phụ nữ qua biên giới được các đồn biên phòng ở Móng Cái phát hiện, ngăn chặn. Đáng chú ý có rất nhiều vụ có kịch bản lừa như trên. Nạn nhân mà những kẻ buôn người nhắm đến chủ yếu là những cô gái trẻ ngây thơ ở các tỉnh ngoài là gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trần Minh – Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN