• Zalo

Thiếu nữ 16 tuổi đang mang bầu vẫn đi cướp

Pháp luậtThứ Bảy, 06/08/2011 12:22:00 +07:00

(VTC News) – Dù đang mang bầu 17 tuần tuổi nhưng thiếu nữ 16 tuổi vẫn tham gia các phi vụ cướp để lấy tiền ăn chơi.

(VTC News) – Dù đang mang bầu 17 tuần tuổi nhưng thiếu nữ 16 tuổi vẫn tham gia các phi vụ cướp để lấy tiền ăn chơi.

Ngày 5/8, CQCA quận Hoàng Mai cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ bốn đối tượng Dương Văn Giang, Trần Việt Xô,  Dương Thị Thủy và Trần Thị Thu Hà để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 20h30 ngày 29/7/2011, anh An Hùng Mạnh, trú tại xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội điều khiển xe máy Dream từ đường đê Yên Sở về nhà. Khi đi đến đoạn gần bờ mương xả nước phía bắc thuộc Trạm bơm Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội thì bất ngờ có hai đối tượng nam đèo nhau trên một xe máy áp sát.
Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Ngay sau đó, anh bị đối tượng ngồi sau dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt khiến anh tối tăm mặt mũi, không thể điều khiển xe được. Không dừng lại, chúng còn dùng tuýp sắt kề vào cổ, bắt anh Mạnh bỏ toàn bộ tài sản, giấy tờ xe đưa cho chúng.

Sau khi lục soát người, thấy anh không có tài sản gì, các đối tượng tiếp tục dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt anh Mạnh, cướp chiếc xe máy cùng hai ĐTDĐ treo trên túi móc ở yếm xe, rồi tẩu thoát.


Nhận được đơn trình báo, Đội Điều tra Hình sự CA quận Hoàng Mai phối hợp cùng CA phường Yên Sở đã tiến hành điều tra, truy xét.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 2/8/2011 các trinh sát phát hiện chiếc xe máy nghi là của nạn nhân ở đang tổ 23 phường Vĩnh Hưng, Hà Nội. Tiến hành xác minh, lực lượng công an xác định chỗ ở này là của đối tượng Dương Văn Giang (SN 1994) ở huyện Thường Tín, hiện trú tại tổ 23 phường Vĩnh Hưng, Hà Nội và Trần Việt Xô (SN 1993) ở Phủ Lý, Hà Nam, là đối tượng làm thuê cho gia đình Giang.


Tại CQCA, Giang và Xô đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận đã cùng hai cô gái là Dương Thị Thủy (SN 1994) và Trần Thị Thu Hà (SN 1996) hiện đều ở tổ 23 phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội tham gia thực hiện vụ cướp tài sản của anh Mạnh.

Theo lời khai, Giang đã gặp Hà, một cô gái là người gốc Hà Nội nhưng lại không biết chữ. Giang và Hà nhanh chóng trở thành một cặp tình nhân. Chúng nhanh chóng kết nạp Thủy là bạn thân của Hà vào cùng và rủ nhau đi cướp tài sản.


Khai thác mở rộng vụ án, ngoài vụ cướp trên, các trinh sát CA quận Hoàng Mai đã làm rõ nhóm đối tượng này còn gây ra hơn 10 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các quận Long Biên, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. Điều đáng nó, Trần Thị Thu Hà là đối tượng ít tuổi nhất nhưng lại đang có thai 17 tuần tuổi.

Hiện các đối tượng đang được lập hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Quang Tùng – Phan Mạnh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !