Báo Điện tử VTC News

Thiếu niên vô tình nhặt được xương hàm sinh vật tuyệt chủng 10.000 năm

(VTC News) - Một học sinh trung học Mỹ vô tình nhặt được xương hàm của một con voi răng mấu tuyệt chủng cách đây 10.000 năm khi dạo chơi trong một trang trại.

Phần xương hàm được tìm thấy dài 0,7 m. Theo WHOTV, một nhóm nhà sinh vật học tới từ Đại học Iowa đã thu thập lại hóa thạch này và các xương liên quan khác vào cuối tuần trước. 

"Chủ đất khi đã liên lạc và gửi ảnh về hóa thạch cho chúng tôi. Giờ đây tôi có thể khẳng định nó là xương hàm của một con voi răng máu", bà Tiffany Adrain tới từ Đại học Iowa cho hay. 

Thieu nien vo tinh nhat duoc xuong ham sinh vat tuyet chung 10.000 nam hinh anh 1

Phần xương hàm của con voi răng máu được tìm thấy trong trang trại ở bang Iowa, Mỹ. (Ảnh: Fox News)

Voi răng mấu là thành viên của chi tuyệt chủng Mammut, thuộc bộ Proboscidea, họ Mammutidae. Chúng tương tự, nhưng khác biệt với voi ma mút lông xoắn. Thức ăn ưa thích của chúng là quả thông và lá cây với cách ăn theo kiểu bứt lá giống với voi ngày nay.

Sinh vật này được cho là đã tuyệt chủng cách đây 10.000 năm do hậu quả của việc săn bắn và giết chết những con voi răng mấu đầu đàn của con người. 

Theo một tờ báo địa phương, phần xương hàm sau đó được xác định là của một con voi răng mấu con, cao khoảng 2,1 m. Danh tính của cặp vợ chồng sở hữu trang trại không được công bố để ngăn tình trạng trộm cắp hóa thạch. 

Theo WHOTV, cũng chính cặp đôi này cách đây 30 năm đã phát hiện xương của một con voi ma mút lông xoăn trên trang trại của họ.

Voi ma mút có thể hồi sinh trong 2 năm tới

Voi ma mút có thể hồi sinh trong 2 năm tới

Các nhà khoa học tin rằng, chỉ cần 2 năm nữa loài voi ma mút khổng lồ đã tuyệt chủng hàng ngàn năm trước sẽ được hồi sinh.
 
Voi ma mút có thể 'tái sinh' và giải cứu Bắc Cực

Voi ma mút có thể 'tái sinh' và giải cứu Bắc Cực

Những con voi ma mút sẽ lại xuất hiện ở khu vực Bắc Cực trong một kế hoạch đặc biệt nhằm nhân bản những con vật to lớn đã biến mất từ 10.000 năm trước này.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Chủ đề:

voi răng mấu

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU