• Zalo

Thiếu niên 17 tuổi gia nhập IS, dọa hành quyết Tổng thống Mỹ

Thế giớiThứ Năm, 23/10/2014 10:12:00 +07:00

Trong một đoạn video mới nhất của IS, một thiếu niên Australia lên tiếng cảnh báo chính quyền Anh và Mỹ rằng, IS sẽ tiếp tục cuộc chiến với phương Tây.

Trong một đoạn video mới nhất được IS tung lên mạng hôm 22/10, một thiếu niên Australia lên tiếng cảnh báo chính quyền Anh và Mỹ rằng, IS sẽ tiếp tục cuộc chiến với phương Tây cho tới khi giành được thắng lợi.

Trong đoạn video, thiếu niên 17 tuổi, được xác định là Abdullah Elmir, đứng trước hàng chục tay súng IS, tay vung vũ khí và lên tiếng đe dọa chính quyền Anh, Mỹ rằng, các chiến binh thánh chiến Hồi giáo sẽ không bao giờ đầu hàng.
Đoạn video được cho là mới nhất của Nhà nước Hồi giáo IS được tung lên mạng hôm 22/10, mang tên "Thông điệp từ người Hồi giáo" 
"Gửi tới các nhà lãnh đạo phương Tây, tới Obama (Tổng thống Mỹ) và Abbot (Thủ tướng Australia). Với những vũ khí chúng tôi có, những chiến binh của chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu, không bao giờ hạ vũ khí. Chúng tôi sẽ tới mọi nơi, lấy đầu của mọi kẻ bạo chúa.
Khi đó, lá cờ đen của IS sẽ tung bay trên nóc cung điện Buckingham và Nhà Trắng... Chúng tôi sẽ chiến đấu và chúng tôi sẽ chiến thắng", Elmir tuyên bố trong đoạn video.
Được biết, Abdullah Elmir đã biến mất khỏi quê nhà ở Bankstown, Australia, vào cuối tháng sáu, sau khi nói dối với gia đình rằng cậu đi câu cá.
Sau đó, cậu cùng một người bạn khác cũng mới chỉ 16 tuổi đã đến Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, cha của cậu bé này đã phát hiện vụ việc và bắt con mình về, trong khi Elmir tiếp tục vượt biên sang Syria và tham gia chiến đấu cho phiến quân IS.
Một thành viên gia đình của Elmir nói với tờ Daily Telegraph rằng, chàng trai trẻ có thế đã bị “tẩy não”.
“Tôi không hiểu làm sao bọn chúng (IS) có thể tuyển mộ những đứa trẻ như thế này. Bọn trẻ không thể chiến đấu. Chúng cần được giáo dục đầy đủ và xây dựng đất nước này”, người này cho biết thêm.
Trong một tuyên bố sau khi đoạn video được tung lên mạng, thủ tướng Australia Abbott nhấn mạnh, đoạn video một lần nữa cho thấy mối hiểm họa của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria. Đó cũng là lý do giải thích vì sao Australia lại tham gia vào liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Theo Tiền phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !