Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thiếu niên 16 tuổi chết khi bị tạm giam: Đột quỵ khi tập thể dục

Thiếu niên Nguyễn Xuân Quyền (16 tuổi) chết khi bị tạm giam được cho là do đột quỵ trong khi tập thể dục môn chống đẩy.

Để làm rõ thông tin Nguyễn Xuân Quyền (16 tuổi, ngụ thôn 15, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đột quỵ khi tập thể dục trong trại tạm giam, sáng 26/11, PV đã liên hệ với Trưởng Công an huyện Cư Jút và người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông nhưng không nhận được câu trả lời.

Liên quan đến vụ việc này, theo hồ sơ bệnh án, tối 16/11, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Quyền trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.
Gia đình Quyền đau đớn kể lại vụ việc 

Gia đình Quyền đau đớn kể lại vụ việc 

Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết: Cùng đi có người nhà nạn nhân và công an huyện Cư Jút là ông Trần Đức Thành.

Tại hồ sơ, ông Thành ghi: "Quyền được tạm giam 15 ngày, không có biểu hiện gì bất thường. Đến khoảng 16h30 ngày 16/11 trong lúc đang tập thể dục (môn chống đẩy) thì bị đột quỵ. Khoảng 4 đến 6 phút sau hôn mê, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút".

Bác sĩ Nhựt cho biết thêm: “Sau 18 giờ điều trị tại khoa, bệnh nhân đã được hồi sức liên tục, hội chẩn các khoa liên quan nhưng tình trạng không cải thiện, vẫn hôn mê sâu... Đến chiều 17/11, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) theo yêu cầu của gia đình”.

Như đã đưa tin, ngày 27/10, Quyền cùng 1 thanh niên khác lấy trộm xe máy của người thân. Sau khi biết sự việc, gia đình đã vận động Quyền khai ra thanh niên còn lại rồi sẽ báo công an.

Đến tối 30/10, gia đình đang bàn chuyện báo cơ quan chức năng thì công an xã xuống đưa Quyền lên trụ sở rồi chuyển lên Công an huyện Cư Jút. Sau khi cho gia đình bảo lãnh 2 ngày, Công an huyện mời Quyền lên làm việc và đọc lệnh bắt tạm giam 2 tháng.

Theo bà Nguyễn Thị Nhi (mẹ Quyền), chiều 16/11, công an huyện thông báo lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút để chăm con. Khi bà tới thì thấy Quyền nằm trên cáng, thở ôxy và đang truyền dịch.

Chiều tối cùng ngày, Quyền được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và tử vong sau đó 1 ngày.

Video: Hàng ngàn thiếu niên Việt Nam bị bán làm nô lệ


Nguồn: Người lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh