Thiếu nhi Bắc Bộ có cơ hội ngắm chị Hằng đêm Trung Thu

(VTC News)– Không khí lạnh tăng cường gây mưa dông từ Trung-Nam Bộ khiến khu vực này ít có cơ hội ngắm trăng đêm Trung thu, trong khi Bắc Bộ trời quang mây tạnh nên thiếu nhi ở đây có thể thấy chị Hằng bừng sáng.


» Chủ tịch nước chúc Tết Trung Thu tới thiếu nhi Việt Nam
» 200 người rước Rồng tại Hồ Gươm đón Trung Thu
» Trung thu sớm, chung tay 'Vì cuộc sống tươi đẹp'
» 'Chuỳ địa ngục' ngập phố đồ chơi Trung thu
» Thiếu nữ Hà Nội xinh xắn dạo phố mùa Trung Thu
» Vượt 'cạn', Tết Trung thu vẫn nô nức trên phố
» Ảnh: Đẹp lung linh những lồng đèn ngày Trung Thu

Theo Trung tâm dự báo KTTV TƯ, từ chiều 28/9, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Ngày 29/9, khối không khí lạnh sẽ được tăng cường yếu trở lại và ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ không mưa; Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4.

Ở vịnh Bắc Bộ tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Theo dự báo thời tiết thì trong 2 ngày cuối tuần (29-30/9), các tỉnh phía tây Bắc Bộ đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ đến quang mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Trong khi đó, tại các tỉnh từ Thanh Hóa  đến Thừa Thiên Huế cuối tuần nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Cùng thời điểm, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có chung trạng thái thời tiết nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Dịp cuối tuần này cũng trùng với Tết Trung thu (14-15/8 âm lịch), dự báo thời tiết cho thấy có thể thiếu nhi tại Bắc Bộ có cơ hội đón chị Hằng, ngắm ông Trăng trong đêm rằm tháng Tám. Trong khi đó, thiếu nhi các tỉnh Trung Bộ đến Nam Bộ ít có khả năng trông trăng hơn do mưa dông bao trùm.

Trần Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN