Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thiếu linh kiện, Galaxy Tab 10.1 lại "dày" hơn iPad 2


(VTC News) - Do trục trặc về vấn đề linh kiện cho màn hình, máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung không thể giữ nguyên độ mỏng 8.6mm như thiết kế ban đầu.

Trên nhiều diễn đàn công nghệ hay các trang web mua bán, phần lớn người tiêu dùng đều phân vân trước iPad và Galaxy Tab, hai mẫu máy được coi là “kình địch” của nhau.

Mặc dù Samsung và Apple là đối tác kinh doanh nếu xét về khía cạnh những thành phần phụ kiện của Apple nhưng cuộc chiến pháp lý gần đây của họ đã thúc đẩy sự cạnh tranh khốc liệt trong thế giới điện thoại smartphone và máy tính bảng.
Hai "kình địch" Galaxy Tab 10.1 và iPad 2 

Khi Apple lần đầu tiên ra mắt iPad 2, độ mỏng của nó đã giảm xuống còn khoảng 8.8mm. Không chịu thua kém đối thủ, Samsung đã chế tạo khác hẳn so với thiết kế ban đầu và cắt giảm độ dày của Galaxy Tab 10.1 xuống chỉ mỏng 8.6mm. Nhưng hiện tại có những thông báo cho rằng do thiếu hụt một số các thành phần cung cấp có thể khiến Samsung Galaxy Tab 10.1 đi đến một thiết kế cuối cùng là dày hơn iPad 2.

Vấn đề trong việc cung cấp thiết bị xuất phát từ sự thiếu hụt trong một kiểu đặc trưng của màn hình. Samsung đã sử dụng một màn hình hiển thị GFI mỏng cho Galaxy Tab 10.1 để cắt giảm độ dày của nó. Vấn đề về sự thiếu hụt này có thể buộc họ phải sử dụng một loại màn hình hiển thị dày hơn 40% và thậm chí còn có tốc độ truyền ánh sáng thấp hơn tới 40%.
Bảng so sánh cấu hình của hai sản phẩm này 

Xét về mặt phần cứng, Galaxy Tab nhỉnh hơn iPad nhờ hỗ trợ dịch vụ thoại tương đương một chiếc điện thoại 3G có gắn khe sim và kết nối Bluetooth 3.0. Một điểm mạnh của Galaxy Tab là được gắn chip GPS ở tất cả các phiên bản trong khi không phải phiên bản nào của iPad cũng có GPS và 3G.

Samsung mới đây đã đưa một clip quảng cáp Galaxy Tab 10.1trên Youtube nhằm chế giễu thực tế rằng Apple không hỗ trợ Flash. Bên cạnh đó, cả hai công ty vẫn bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý với cáo buộc của Apple rằng Samsung đã sao chép thiết kế của iPhone và iPad. Để đáp lại thì mới đây, Samsung đã yêu cầu được xem mẫu iPhone 5 và iPad 3 đang trong quá trình phát triển của Apple nhằm tránh cảnh “trùng lặp”.

Thu Thủy (theo SlashGear)

Tin liên quan

» Nhiều nước Châu Á thay giấy viết bằng iPad cho học sinh
» Như bị mê hoặc bởi màn trình diễn ảo thuật với iPad
» Nhà máy sản xuất iPad 2 hoạt động trở lại sau vụ nổ
» Nữ sinh mặc váy ngắn làm duyên với iPad 2
» iPad 3G sắp có chức năng gọi điện thoại như iPhone


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN