Thiếu hiểu biết đắp thuốc nam chữa gãy chân, người đàn ông gặp biến chứng nặng

(VTC News) - Do chữa bệnh sai phương pháp, chân người đàn ông bị mẩn đỏ, đau nhiều, kết quả thăm khám cho thấy ông bị cal lệch chân, bắt buộc phải phẫu thuật.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân V.V.B. (51 tuổi, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng) gặp biến chứng do chữa bệnh sai cách: đắp thuốc nam chữa gãy chân.

Anh B. bị gãy cẳng chân trái khoảng 1 tháng nay, nhưng thay vì đến bệnhviện, anh lại tự điều trị ở nhà bằng thuốc nam, với suy nghĩ: "Gãy chân chỉ cần đắp thuốc nam xương sẽ nhanh liền".

Tuy nhiên, sau một thời gian đắp thuốc, thấy chân có hiện tượng mẩn đỏ, đau nhiều, anh B. mới đến bệnh viện. 

Kết quả thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy 1/3 dưới xương 2 cẳng chân trái, cal lệch. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật chỉnh xương.

Thieu hieu biet dap thuoc nam chua gay chan, nguoi dan ong gap bien chung nang hinh anh 1

 

Theo bác sĩ, với tổn thương trên, nếu đến viện kịp thời có thể điều trị kết hợp xương hoặc bó bột tùy chỉ định. Do tâm lý ngại đến viện và chủ quan xem nhẹ bệnh, cùng với kiến thức, mức độ hiểu biết về bệnh còn hạn chế, nên bệnh nhân thường nghe theo các bài thuốc nam không có cơ sở khoa học. Điều này khiến tình trạng bệnh không được cải thiện mà càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi bị các chấn thương tổn thương đến xương khớp cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị, nếu không tình trạng bệnh sẽ nghiêm trọng, gây ra chấn thương nặng, hoại tử, nhiễm trùng và khó có thể hồi phục.

Bé trai 11 tuổi bị biến dạng cẳng tay sau một tháng đắp thuốc nam

Bé trai 11 tuổi bị biến dạng cẳng tay sau một tháng đắp thuốc nam

Bé 11 tuổi vào viện trong tình trạng cẳng tay biến dạng, 1/3 dưới biến dạng góc mở ra trước, vận động kém.
 
Đắp thuốc nam chữa bỏng cồn, bé 9 tuổi nhập viện khẩn cấp

Đắp thuốc nam chữa bỏng cồn, bé 9 tuổi nhập viện khẩn cấp

Bé trai nhập viện trong tình trạng đau đớn, không thể đi lại bình thường do chữa bỏng sai phương pháp.
Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU