• Zalo

Thiêu cháy cả nhà: Người bố mới là thủ phạm?

Thời sự Thứ Tư, 20/03/2013 04:16:00 +07:00

Tới nay, CA Hải Phòng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vụ án tẩm xăng đốt cả nhà làm 6 người bị bỏng, trong đó 1 cháu bé đã tử vong

Công an Hải phòng nhận định nghi can là ông Trần Đình Hậu nhưng nhiều giả thuyết cho rằng anh Trần Đình Điệp mới là thủ phạm.

Tới nay, CA Hải Phòng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vụ án tẩm xăng đốt cả nhà làm 6 người bị bỏng, trong đó 1 cháu bé và ông nội (ông Hậu-PV) đã tử vong.

Sau khi xảy ra vụ thảm án, ngày 18.3, CA Hải Phòng có thông báo ban đầu về vụ án với nội dung: “Khoảng 20h ngày 17.3.2013, anh Trần Đình Điệp, SN 1987, ở Xích Thổ, Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng cùng vợ là Nguyễn Thị Luyến, SN 1986 và hai con là Trần Như Ngọc, SN 2007 và Trần Thu Huyền, SN 2008 sau khi từ quê chị Luyến ở Kiến Thụy, Hải Phòng trở về nhà thì xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ chồng là ông Trần Đình Hậu và bà Nguyễn Thị Lên. Trong quá trình xảy ra mâu thuẫn thì ông Hậu dùng xăng đốt khu vực giường ngủ của 3 mẹ con chị Luyến, làm 6 người bị bỏng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện...”.

Do tính chất phức tạp và nghiêm trọng của vụ án, Giám đốc CA Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự (PC45) rút hồ sơ từ Công an huyện An Dương để tiến hành điều tra.

Diễn biến mới nhất, theo nguồn tin của Lao Động cho biết: CA Hải Phòng vừa tiến hành tạm giam đối với Trần Đình Điệp để tiến hành điều tra về vụ án.
Hiện trường vụ án. 

Với những diễn biến như trên, vụ án này có thể xảy ra 2 tình huống: Tình huống thứ nhất là nội dung vụ việc như thông báo ban đầu của CA Hải Phòng.

Tình huống thứ hai, theo lời nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ việc cũng như người nhà nạn nhân kể lại, cho rằng chính Trần Đình Điệp là người đổ xăng, châm lửa đốt.

Theo đó ngày 17.3, sau khi vợ chồng Điệp cùng 2 cháu Huyền, Ngọc đi chơi ở quê ngoại về đến nhà. Lúc này ông Hậu ngồi trên giường (nơi 2 cháu Huyền, Ngọc đang nằm ngủ) chửi bới Điệp. Quá tức giận, Điệp chạy xuống nhà ngang lấy chai xăng hất lên người ông Hậu rồi châm lửa đốt.

Do 2 cháu Huyền, Ngọc nằm ngay sát ông Hậu nên bị lượng lớn xăng bắn vào bắt lửa, gây bỏng 80 và 90% cơ thể. Ông Hậu cũng bị hất xăng vào người nên bị bỏng hơn 50% cơ thể. Sau đó, bà Lên và chị Luyến lao vào cứu cháu nên bị bỏng tỉ lệ  gần 50% cơ thể.

Giả thiết Điệp là người hất xăng, châm lửa thuyết phục hơn giả thiết ông Hậu là thủ phạm, vì Điệp chỉ bị bỏng nhẹ phần tay, chân, tỉ̉ lệ bỏng thấp nhất (13% cơ thể). Người chủ động hất xăng sẽ là người có tỉ lệ bỏng ít nhất.
Theo Việt Hòa/Lao Động
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều