Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thiết kế nhà 'siêu dị' sắp đánh bật hoàn toàn nhà cao tầng

Kinh tế Thứ Ba, 10/11/2015 07:10:00 +07:00

Khi dân cư nhiều lên tại các thành phố lớn thì vấn đề "đất chật người đông" khiến các nhà quản lý lo lắng và đây là giải pháp mới về thiết kế nhà cửa.

(VTC News) - Khi dân cư nhiều lên tại các thành phố lớn thì vấn đề "đất chật người đông" khiến các nhà quản lý lo lắng và đây là giải pháp mới về thiết kế nhà cửa.

Vấn đề quá tải trong các đô thị lớn luôn khiến các quốc gia đau đầu. Một ví dụ gần nhất là Hà Nội - thủ đô của Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ "đất chật người đông" hay "vỡ quỹ đất". Đây là lý do các tòa nhà cao tầng mọc lên để giải quyết vấn đề đất ở.

Tuy nhiên, nhà cao tầng cũng là một bất cập lớn khi những người dân ở tầng quá cao luôn gặp mối lo ngại về mất điện, mất nước, thang máy hỏng hóc hay nguy hiểm hơn là nguy cơ cháy nổ.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà thiết kế của Singapore đã nghĩ ra một phương pháp thiết kế nhà cửa siêu dị, vừa đảm bảo được độ cao không quá lớn vừa có thể là nơi sinh sống cho nhiều người dân thành phố.
Thiết kế siêu dị vừa giành giải Thiết kế của năm
Thiết kế siêu "dị" vừa giành giải "Thiết kế của năm" 
Thiết kế này đã được áp dụng ở Singapore và vừa đoạt giải "Thiết kế nhà của năm 2015" trong ngày hội Kiến trúc sư toàn cầu.

Các dãy nhà được xây dựng gần như lộn xộn, các tầng lầu không trực tiếp chồng lên nhau theo một đường thẳng để tạo ra một tòa nhà cao tầng hay một tòa nhà chọc trời.
Nhìn từ trên cao với khu đô thị này
Nhìn từ trên cao với khu đô thị này 
Ngoài ra, hệ thống cột trụ chắc chắn phía dưới giúp cho người dân có thể yên tâm về chất lượng công trình.

Nối giữa các dãy nhà là hành lang rộng rãi. Người ta có thể thoải mái sử dụng hành lang này làm nơi vui chơi giải trí hoặc buôn bán, lập quán cà phê...

Hệ thống nhà nhìn từ trên cao thực sự nổi bật về mặt thiết kế, chúng giống như những miếng hình hộp của bộ xếp hình.
Kiểu thiết kế này mang tới khu dân cư sự rộng rãi, thoải mái
Kiểu thiết kế này mang tới khu dân cư sự rộng rãi, thoải mái 
Phía bên dưới những "miếng xếp hình" này là khoảng không rộng rãi tạo điều kiện cho cư dân thoải mái hoạt động.
Đây là một sự lựa chọn tốt cho các đô thị đông đúc
Đây là một sự lựa chọn tốt cho các đô thị đông đúc 
Thiết kế này được cho là tối ưu dành cho các đô thị lớn như Singapore hiện nay. Nó vừa tạo ra khoảng không, vừa không làm cho chiều cao của tòa nhà lên đến mức chọc trời và vừa giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho các đô thị.

Khánh Huy (theo Dailymail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin