• Zalo

Thiết kế độc đáo giúp ngôi nhà quanh năm thoáng mát, ngập tràn ánh sáng

Đời sống Thứ Bảy, 26/08/2017 13:10:00 +07:00

Nhóm kiến trúc sư đã đưa ra một bản thiết kế thông minh dựa trên bộ khung của ngôi nhà nhằm giải quyết các vấn đề về thông gió và chiếu sáng.

Căn nhà được xây dựng với lối kiến trúc phổ biến nằm tại một khu đô thị thuộc ngoại thành Hà Nội. Tuy nhiên, yếu tố thông gió và chiếu sáng tự nhiên gặp phải rất nhiều hạn chế, khiến chủ nhà không hài lòng. Yêu cầu đặt ra với nhóm kiến trúc sư là làm sao hoàn thiện ngôi nhà có thể giải quyết tất cả vấn đề trên mà vẫn giữ nguyên được cấu trúc giống với những ngôi nhà xung quanh.

Giải pháp đầu tiên được nhóm kiến trúc sư đưa ra là cải tạo không gian nội thất. Bằng cách thu gọn diện tích mặt sàn, tạo kết nối từ tầng một đến tầng mái giống như khoảng giếng trời, khiến cho ngôi nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng.

Ở không gian tầng hai, kiến trúc sư đã thiết kế một phòng đọc sách, đồng thời là nơi làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi của cả gia đình. Cấu tạo của căn phòng đặc biệt với những hộp gỗ nhỏ có thể làm nơi chứa đồ, ghế ngồi hay bàn học. Khi không muốn sử dụng có thể cất gọn vào trong kệ.

Vị trí của ngôi nhà gần đường tàu khá ồn ào, phía mặt tiền trực tiếp đón ánh nắng mặt trời gay gắt vào buổi trưa. Do vậy, hệ thống lam chắn bằng hợp kim nhôm sẽ phát huy tác dụng trong hoàn cảnh này. Bên cạnh đó, hệ thống cây xanh được thiết kế hợp lý giúp chắn nắng nhưng vẫn đảm bảo được độ thông thoáng cho căn nhà.

Mặt tiền căn nhà

Phía trước là đường tàu hỏa ồn ào

Thiết kế mở rộng không gian giữa các tầng

Từ tầng trên có thể nhìn xuống dưới nhờ thu hẹp mặt sàn

Gạch bông được sử dụng lát sàn trông sang trọng

Sử dụng trong cả ốp tường

Không gian nội thất tầng 1 hiện đại

Phòng đọc thông minh, cũng là nơi nghỉ ngơi, giải trí cho cả gia đình

Khoảng giếng trời đón nắng, gió

Không gian nhà về đêm

Video: 31 ý tưởng trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn

Đình Phương (Ảnh: Quang Dam)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều