Báo Điện tử VTC News

Chọn thiết kế cầu dây văng hình tượng cây Đước làm cầu Cần Giờ

(VTC News) - Sau 1 năm tổ chức, cầu Cần Giờ nối huyện Cần Giờ với Nhà Bè đã có thiết kế kiến trúc cụ thể, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng.

Sáng 19/4, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM đã tổ chức lễ công bố kết quả tuyển chọn của cuộc thi cuộc tuyển trọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - TP.HCM, cầu nối giữa 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè (TP.HCM), sau gần 1 năm tổ chức.

Theo đó, phương án CG.D01 của Công ty Cổ phần Kidohu được chọn để thực hiện xây dựng cầu Cần Giờ với thiết kế dây văng một trụ tháp. Theo tác giả thiết kế thì ý tưởng kiến trúc này lấy cảm hứng từ hình tượng cây Đước đặc trưng của huyện Cần Giờ. 

Cầu sử dụng lan can hình tượng sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng Đước khi đi qua cầu, thiết kế ý tưởng chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Cần Giờ, các thông số kỹ thuật của phương án tuân theo Nhiệm vụ đầu bài được phê duyệt.

Theo Hội đồng tuyển chọn Phương án mã số CG.D01 của Công ty Cổ phần Kidohu (KIDOHU) là phương án được chọn để triển khai bước tiếp theo để thực hiện xây dựng cầu Cần Giờ. 

Được biết, dự kiến tổng vốn đầu tư của dự án khoảng hơn 8.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án của nhà đầu tư đưa ra, phương án và tổng mức đầu tư cuối cùng có thể thay đổi theo quyết định của UBND TP.HCM.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã chủ trì tổ chức cuộc tuyển chọn “Phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - TP.HCM” với mục đích tìm kiếm ý tưởng kiến trúc cầu Cần Giờ thay thế cho phà Bình Khánh hiện tại.

Cầu này nối huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố cũng như các khu vực lân cận, hình thành tuyến kết nối giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam thành phố.

Chon thiet ke cau day vang hinh tuong cay Duoc lam cau Can Gio hinh anh 1

 Hình ảnh phương án thiết kế xây dựng cầu Cần Giờ được lựa chọn.

Cuộc tuyển chọn đã có 17 phương án được báo cáo trước Hội đồng; quy trình đánh giá xếp hạng các phương án dự tuyển dựa trên các tiêu chí, mục tiêu đã đề ra của Nhiệm vụ đầu bài. 

TP.HCM khởi động dự án cầu đường bộ duy nhất nối Cần Giờ với TP.HCM

TP.HCM khởi động dự án cầu đường bộ duy nhất nối Cần Giờ với TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Quản lý xây dựng, Sở GTVT TP.HCM cho biết, hiện có nhà đầu tư đã quan tâm, nghiên cứu để đầu tư dự án cầu Cần Giờ, đây là cây cầu đường bộ duy nhất nối huyện này...
 
Chủ đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng sẽ thực hiện dự án xây cầu Cần Giờ

Chủ đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng sẽ thực hiện dự án xây cầu Cần Giờ

Dự án xây dựng cầu Cần Giờ sẽ do liên doanh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam - Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ thực hiện, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 5.300 tỷ...
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU