Chọn thiết kế cầu dây văng hình tượng cây Đước làm cầu Cần Giờ

Thời sựThứ Sáu, 19/04/2019 16:07:00 +07:00

Sau 1 năm tổ chức, cầu Cần Giờ nối huyện Cần Giờ với Nhà Bè đã có thiết kế kiến trúc cụ thể, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng.

Sáng 19/4, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM đã tổ chức lễ công bố kết quả tuyển chọn của cuộc thi cuộc tuyển trọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - TP.HCM, cầu nối giữa 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè (TP.HCM), sau gần 1 năm tổ chức.

Theo đó, phương án CG.D01 của Công ty Cổ phần Kidohu được chọn để thực hiện xây dựng cầu Cần Giờ với thiết kế dây văng một trụ tháp. Theo tác giả thiết kế thì ý tưởng kiến trúc này lấy cảm hứng từ hình tượng cây Đước đặc trưng của huyện Cần Giờ. 

Cầu sử dụng lan can hình tượng sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng Đước khi đi qua cầu, thiết kế ý tưởng chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Cần Giờ, các thông số kỹ thuật của phương án tuân theo Nhiệm vụ đầu bài được phê duyệt.

Theo Hội đồng tuyển chọn Phương án mã số CG.D01 của Công ty Cổ phần Kidohu (KIDOHU) là phương án được chọn để triển khai bước tiếp theo để thực hiện xây dựng cầu Cần Giờ. 

Được biết, dự kiến tổng vốn đầu tư của dự án khoảng hơn 8.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án của nhà đầu tư đưa ra, phương án và tổng mức đầu tư cuối cùng có thể thay đổi theo quyết định của UBND TP.HCM.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã chủ trì tổ chức cuộc tuyển chọn “Phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - TP.HCM” với mục đích tìm kiếm ý tưởng kiến trúc cầu Cần Giờ thay thế cho phà Bình Khánh hiện tại.

Cầu này nối huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố cũng như các khu vực lân cận, hình thành tuyến kết nối giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam thành phố.

xay-cau-can-gio

 Hình ảnh phương án thiết kế xây dựng cầu Cần Giờ được lựa chọn.

Cuộc tuyển chọn đã có 17 phương án được báo cáo trước Hội đồng; quy trình đánh giá xếp hạng các phương án dự tuyển dựa trên các tiêu chí, mục tiêu đã đề ra của Nhiệm vụ đầu bài. 

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn