Thiết bị giúp binh sĩ Trung Quốc biến thành 'người sắt', có thể bay

(VTC News) - Các binh sĩ Trung Quốc sẽ sớm được trang bị bộ áo giáo "Người sắt" với hỏa lực mạnh, có thể bay được.

Theo thông tin đăng tải trên một tài khoản Wechat của quân đội Trung Quốc, Tổng cục Hậu cần Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc vừa tổ chức cuộc thi thiết kế áo giáp Siêu chiến binh 2019 tại nhiều thành phố trong nước. 

Gần 100 đội thi tới từ các viện nghiên cứu, trường đại học, công ty mang tới cuộc thi các ý tưởng sáng tạo của họ. Các bộ giáp đều được thử nghiệm khả năng mang nặng, di chuyển trong địa hình gồ ghề và nạp đạn pháo. 

Thiet bi giup binh si Trung Quoc bien thanh 'nguoi sat', co the bay hinh anh 1

 Binh sĩ Trung Quốc trong tương lai sẽ được trang bị các bộ giáp siêu sức mạnh. (Ảnh: Sputnik)

Các bộ giáp được tích hợp các hệ thống thông minh có thể đọc được ý định của người dùng, đồng bộ hóa với chuyển động của họ. Chúng cũng được thiết kế để cung cấp thêm động năng giúp tăng cường sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng của người dùng.

Các chuyên gia quân sự cho biết cuộc thi giúp quân đội Trung Quốc lựa chọn được các sản phẩm tốt nhất, để phát triển loại giáp mới cho quân đội trong tương lai. 

Ông Wei Dongxu, nhà phân tích quân sự Trung Quốc cho biết trong tương lai, các bộ giáp có thể kết nối mạng, cho phép chia sẻ thông tin và tích hợp với các vũ khí cá nhân nặng hơn như súng phóng lựu đạn tự động hay súng máy hạng nhẹ. 

Đặc biệt trong cuộc thi lần này, nhiều đội mang tới các bộ giáp đặc biệt như bộ đồ được trang bị hệ thống bay, có túi phản lực ở phía sau và được cấp lực đẩy từ 2 động cơ.

"Các bộ giáp hiện tại vẫn còn cơ bản. Nhưng trong tương lai, hệ thống áo giáp, vũ khí và thiết bị bay sẽ được tích hợp vào một bộ đồ có thể biến các binh sĩ trở thành người sắt", ông Wei cho hay. 

Clip: Binh sỹ Trung Quốc vừa lái mô tô, vừa thay lốp thiện nghệ

Clip: Binh sỹ Trung Quốc vừa lái mô tô, vừa thay lốp thiện nghệ

Binh sỹ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) thực hiện màn trình diễn mạo hiểm khi thay lốp trên chiếc mô tô ba bánh đang chạy vun vút khiến người xem thót tim.
Độc đáo chiếc áo giáp Iron Man với súng điều khiển từ xa của người đàn ông Ấn Độ

Độc đáo chiếc áo giáp Iron Man với súng điều khiển từ xa của người đàn ông Ấn Độ

Ông Shyam Chaurasia đến từ bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) tạo ra bộ giáp bằng kim loại, lấy ý tưởng từ nhân vật Iron Man với súng có thể điều khiển từ xa.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU