• Zalo

Thiết bị chiếu phiếu học tập giá rẻ của thầy giáo trẻ

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 04/05/2018 07:35:00 +07:00

Là người thầy đỡ đầu những học sinh khó khăn, thầy giáo Trần Xuân Hiệp còn được biết đến là giáo viên có nhiều sáng kiến đổi mới trong dạy học.

Là người thầy luôn đỡ đầu những học sinh hoàn cảnh khó khăn, dạy thêm không thu học phí… thầy giáo Trần Xuân Hiệp, giáo viên dạy Toán Trường THPT Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội còn được biết đến là giáo viên có nhiều sáng kiến đổi mới trong dạy học.

Đặc biệt, “Thiết bị Chiếu phiếu học tập” do thầy sáng chế đã giúp cho những ngôi trường làng còn nhiều khó khăn chỉ phải bỏ ra khoản chi phí vài trăm nghìn đồng một máy trong khi vẫn đảm bảo được những tính năng không thua kém gì một máy chiếu hiện đại có giá từ 20 đến 30 triệu đồng.

1318_thaygiao

 

Thiết bị chiếu phiếu học tập của thầy Hiệp gồm 3 phần chính: Mắt camera gắn trên trục trượt ngang được tận dụng từ “râu angten cũ”; trục trượt dọc được thiết kế trên hai thanh nhôm (hoặc gỗ) sát nhau tạo thành rãnh trượt dọc và xoay 360 độ, một đầu trục được gắn vào khay đỡ, một đầu trục gắn vào thanh trượt ngang; giá đỡ được tận dụng từ mảnh ván gỗ, hoặc nhựa đủ lớn để chứa phiếu học tập A4.

Thiết bị có thể sử dụng chiếu các thí nghiệm trong các môn học như Sinh học, Địa lý, Vật lý, Hóa học... đồng thời có thể dùng để chiếu các vật thể 3D có kích thước phù hợp trên các góc độ khác nhau. Đặc biệt, giá thành sản phẩm rẻ hơn rất nhiều lần so với giá của các thiết bị hiện đại đang bán trên thị trường.

Do sáng kiến của thầy Hiệp phát huy được hiệu quả nên đã được các đồng nghiệp và học sinh đón nhận tích cực. Một số trường lân cận cũng đã nhờ thầy Hiệp chuyển giao cách làm để sử dụng như: THPT Mê Linh, Tự Lập, Tiền Phong và THCS Liên Mạc.

Với những thành công bước đầu trong việc đổi mới sáng tạo, thầy Trần Xuân Hiệp vẫn xác định phải nhiệt huyết hơn, sáng tạo không ngừng để đáp ứng yêu cầu người giáo viên trong thời đại mới.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều