Thiên thạch siêu quý rơi trúng nhà, người đàn ông không biết bán giá siêu rẻ
  • Zalo

Thiên thạch siêu quý rơi trúng nhà, người đàn ông không biết bán giá siêu rẻ

Sống kết nối Thứ Bảy, 21/11/2020 11:59:06 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông Indonesia bán đi mảnh thiên thạch rơi trúng nhà mình với giá thấp hơn rất nhiều so với dự đoán của các chuyên gia.

Truyền thông Indonesia những ngày qua đồng loạt đưa tin về việc Josua Hutagalung, 33 tuổi, một người thợ đóng quan tài ở Kolang, Bắc Sumatra trở thành triệu phú chỉ sau một đêm nhờ mảnh thiên thạch nặng 2,1 kg rơi qua mái nhà.

"Thiên thạch gây ra tiếng động lớn đến mức nhiều chỗ trong nhà rung lên. Sau khi tìm kiếm, tôi thấy mái nhà bị thủng. Tôi tin chắc viên đá là một thiên thạch rơi từ trên cao xuống bởi không thể có ai đó ném nó vào nhà", Josua chia sẻ. 

Dù tin có thể kiếm được không ít tiền từ mảnh thiên thạch này và Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (LAPAN) cũng đã liên lạc, Josua cho biết anh không hề nhận được thêm bất cứ phản hồi nào. 

"Không ai tới. Tôi đợi họ ròng rã nhiều tuần trời nhưng không hề có hồi âm", Josua cho biết. 

Thiên thạch siêu quý rơi trúng nhà, người đàn ông không biết bán giá siêu rẻ - 1

Mảnh thiên thạch rơi trúng mái nhà Josua Hutagalung. (Ảnh: Facebook)

Do đó, thay vì đợi các chuyên gia tới kiểm chứng thiên thạch như lời khuyên của quan chức địa phương, Josua đã bán mảnh thiên thạch này với giá 14.120 USD (gần 330 triệu đồng). Người mua là một công dân Mỹ sống ở Bali.

"Thay vì để lũ trẻ ném qua ném lại rồi bị vỡ, tôi đã bán nó", anh này cho biết. 

Josua không bán hết mảnh thiên thạch mà giữ lại 0,3 kg làm kỷ niệm. 

"Bản thân tôi giữ 5 gr. Phần còn lại tôi cho gia đình", anh nói, khẳng định sẽ không bán phần thiên thạch giữ lại dù biết giá trên thị trường rất cao. 

Phát ngôn viên Jasyanto của LAPAN cho biết Viện này không thể xác định liệu tảng đá trên có thực sự là thiên thạch hay không nếu chỉ xem qua các bức ảnh Josua cung cấp.

Với số tiền 330 triệu đồng thu về từ việc bán thiên thạch, thợ đóng quan tài Indonesia đã chia nó cho người thân trong nhà, ủng hộ trại trẻ mồ côi, trích ra một phần để xây nhà thờ và xây mộ cho bố mẹ. 

Tuy nhiên vào thời điểm bán thiên thạch, Josua không thể tưởng tượng được rằng tảng đá không gian rơi trúng nhà mình sau này được các chuyên gia ước đoán có giá khoảng khoảng 1,85 triệu USD (hơn 43 tỷ đồng). 

Mảnh thiên thạch này được phân loại là Chondrite cacbon CM1/2 cực hiếm. Tuổi đời được cho là khoảng 4,5 tỷ năm. 

"Nếu nó thực sự có giá 43 tỷ đồng, tôi thực sự thấy mình như bị lừa. Tôi thực sự thất vọng", Josua cho biết. 

43 tỷ đồng tương đương với 30 năm đi làm của thợ đóng quan tài Indoneisa. 

(Nguồn: Coconuts)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thiên thạch siêu quý rơi trúng nhà, người đàn ông không biết bán giá siêu rẻ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin