Báo Điện tử VTC News

Thiên thạch ngoài hành tinh xóa sạch cả nền văn minh chỉ sau một đêm

(VTC News) - Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra lời giải cho việc một nền văn minh cổ xưa, biến mất bí ẩn chỉ trong một đêm, cách đây hơn 13.000 năm.

Theo thông tin trên tờ Daily Star, Clovis là bộ lạc bản xứ ở Mỹ sống ở khu vực vùng đồng bằng cách đây hơn 13.000 năm trước. Đã từ lâu, các nhà khoa học gần như "bó tay" vì không tìm ra nguyên nhân nền văn minh cổ xưa biến mất chỉ sau một đêm.

Thien thach ngoai hanh tinh xoa sach ca nen van minh chi sau mot dem hinh anh 1

 Thiên thạch ngoài hành tinh xóa sạch cả nền văn minh chỉ sau một đêm. (Ảnh: Dailystar)

Bây giờ, nhóm nghiên cứu đã giải mã được bí ẩn đó. Họ cho rằng nền văn minh cổ xưa bị quét sạch bởi một thiên thạch cỡ lớn tương đương với thiên thạch hủy diệt thời khủng long. Các nhà khảo cổ học đến từ Đại học Nam Carolina đã khảo sát các điểm khai quật trên khắp Bắc Mỹ để tìm kiếm lời giải cho bí ẩn Clovis. Những người cổ xưa biến mất trong giai đoạn 13.200-12.900 năm trước cùng với 35 loài sinh vật, như voi ma mút, voi răng mấu và hổ răng kiếm.

Thien thach ngoai hanh tinh xoa sach ca nen van minh chi sau mot dem hinh anh 2

Nguyên nhân nền văn minh cổ xưa biến mất là do thiên thạch không xác định va vào Trái đất. (Ảnh: Dailystar) 

Đặc biệt, những khu vực khai quật thường đi kèm với một lượng lớn platinum trong đất. Nguyên tố này thường chỉ được tìm thấy trong thiên thạch và sao chổi. Đồng thời, các nhà khoa học cảnh báo rằng thiên thạch có thể đâm vào Trái đất bất cứ lúc nào và là một trong những mối đe dọa lớn nhất của con người ngày nay. 

Thien thach ngoai hanh tinh xoa sach ca nen van minh chi sau mot dem hinh anh 3

Nghiên cứu cũng đi đến kết luận rằng nhiều khả năng nguồn bạch kim ở nơi khai quật là kết quả của vụ va chạm với vật thể ngoài hành tinh. (Ảnh: Dailystar)

Nhóm khảo cổ tại trường Đại học Nam Carolina tin rằng, người Clovis và những loài sinh vật quý hiếm đã bị tuyệt diệt trong một sự kiện thảm khốc tương đương thời điểm khủng long tuyệt chủng.

Christopher Moore, người đứng đầu công trình nghiên cứu này cho biết bạch kim rất hiếm có trên Trái đất, nhưng lại rất phổ biến trong thiên thạch và sao chổi. Hiện nhóm nghiên cứu đang tiến hành tìm ra nơi thiên thạch rơi.

Video: UFO ngăn cản 3 máy bay Trung Quốc hạ cánh

>>> Đọc thêm: Phát hiện hơn 240 thi thể trong những ngôi mộ tập thể ở Mexico

Hường Nguyễn (Nguồn: Dailystar)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU