Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Thiên thạch khổng lồ' phát nổ khiến cả khu phố rung chuyển?

Video Thứ Tư, 28/09/2016 11:01:00 +07:00

Hàng ngàn người dân bang Queensland, Australia cho biết họ nhìn thấy ánh sáng màu cam lóe lên trên bầu trời, kèm sau đó là một chấn động lớn khiến hàng loạt ngôi nhà rung chuyển.

Nguồn: Dailymail

Tiến sĩ Jonathan McDowell, một nhà vật lý thiên văn đến từ Harvard tin rằng nguyên nhân của luồng sáng và cơn chấn động có thể là một thiên thạch có đường kính khoảng 1 mét. Ánh sáng như chớp có thể là do thiên thạch bị nổ tung khi lao qua không khí với vận tốc hàng chục ngàn dặm một giờ. 

Ánh sáng này được nhìn thấy trên một vùng rất rộng lớn nên vụ nổ phải diễn ra ở độ cao lên tới hàng chục km nên đó không thể là một chiếc máy bay. "Một thiên thạch có lẽ là lời giải thích hợp lý nhất", McDowell nói.

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin