Thiên thạch khổng lồ 'chào xã giao' Trái đất đúng đêm Giáng Sinh

(VTC News) - Vũ trụ sẽ gửi tặng Trái đất một "món quà" vào đúng đêm Noel với một thiên thạch khổng lồ bay ngang qua hành tinh xanh.

Một thiên thạch khổng lồ được cho là đang hướng về phía Trái đất. Nếu mọi thứ đúng như đã tính toán, rất có thể thiên thạch này sẽ bay ngang qua hành tinh xanh vào đúng đêm Giáng sinh 24/12.

Thiên thạch này được đặt tên là 2003 SD220 có bề ngang lên tới 1 dặm và cực kỳ to lớn, có khả năng phá hủy hoàn toàn một lục địa nếu va chạm trực tiếp xảy ra.
Nhiều thiên thạch có xu hướng di chuyển về phía Trái đất đang được nghiên cứu kỹ càng 

Nhiều thiên thạch có xu hướng di chuyển về phía Trái đất đang được nghiên cứu kỹ càng 


Đây cũng là một trong 17 "vị khách" khổng lồ mà Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, NASA đang quan sát nghiêm túc và kỹ lưỡng.

"Chúng tôi đang nghiên cứu các thiên thạch khổng lồ đến từ vũ trụ một cách cẩn thận. Các thiết bị mới đã được lắp đặt để phục vụ việc theo dõi chúng" - đại diện của NASA cho biết.

Rõ ràng, đây là thời điểm mà các nhà khoa học cần đặt nguy cơ Trái đất bị phá hủy bởi những thiên thạch vào vòng nghiên cứu hoàn toàn nghiêm túc. Các khả năng tận thế đã được tính đến vì những "vị khách" ngoài hành tinh này.


Khánh Huy (theo Mirror)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN