Thiên thạch khổng lồ 'chào xã giao' Trái đất đúng đêm Giáng Sinh
  • Zalo

Thiên thạch khổng lồ 'chào xã giao' Trái đất đúng đêm Giáng Sinh

Kinh tế Thứ Tư, 16/12/2015 03:41:00 +07:00

2003 SD220

(VTC News) - Vũ trụ sẽ gửi tặng Trái đất một "món quà" vào đúng đêm Noel với một thiên thạch khổng lồ bay ngang qua hành tinh xanh.

Một thiên thạch khổng lồ được cho là đang hướng về phía Trái đất. Nếu mọi thứ đúng như đã tính toán, rất có thể thiên thạch này sẽ bay ngang qua hành tinh xanh vào đúng đêm Giáng sinh 24/12.

Thiên thạch này được đặt tên là 2003 SD220 có bề ngang lên tới 1 dặm và cực kỳ to lớn, có khả năng phá hủy hoàn toàn một lục địa nếu va chạm trực tiếp xảy ra.
Nhiều thiên thạch có xu hướng di chuyển về phía Trái đất đang được nghiên cứu kỹ càng
Nhiều thiên thạch có xu hướng di chuyển về phía Trái đất đang được nghiên cứu kỹ càng 

Đây cũng là một trong 17 "vị khách" khổng lồ mà Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, NASA đang quan sát nghiêm túc và kỹ lưỡng.

"Chúng tôi đang nghiên cứu các thiên thạch khổng lồ đến từ vũ trụ một cách cẩn thận. Các thiết bị mới đã được lắp đặt để phục vụ việc theo dõi chúng" - đại diện của NASA cho biết.

Rõ ràng, đây là thời điểm mà các nhà khoa học cần đặt nguy cơ Trái đất bị phá hủy bởi những thiên thạch vào vòng nghiên cứu hoàn toàn nghiêm túc. Các khả năng tận thế đã được tính đến vì những "vị khách" ngoài hành tinh này.


Khánh Huy (theo Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thiên thạch khổng lồ 'chào xã giao' Trái đất đúng đêm Giáng Sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin