Thiên thạch bí ẩn suýt va chạm với Trái đất
  • Zalo

Thiên thạch bí ẩn suýt va chạm với Trái đất

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 01/09/2016 17:15:00 +07:00

Một thiên thạch bí ẩn đã bất ngờ bay sượt qua Trái Đất vào ngày 28/8 vừa qua.

Vào ngày 27/8, các nhà thiên văn học thuộc Đài quan sát Sonear (Brazil) đã phát hiện ra một thiên thạch, được đặt tên là 2016 QA2, chỉ một ngày trước khi nó sượt qua Trái Đất với khoảng cách 80.000 km.

Khoảng cách này chỉ bằng một phần tư quãng đường từ Địa cầu tới Mặt Trăng. Tuy nhiên trước đó không cơ quan vũ trụ nào phát hiện ra sự tồn tại của nó.

thien thach

Một thiên thạch đã bất ngờ sượt qua Trái Đất vào ngày 28/8 vừa qua (ảnh minh họa) 

Thiên thạch 2016 QA2 mới được phát hiện có chiều dài khoảng 16-52 m. Sonear tin rằng, tiểu hành tinh này đang chuyển động theo một quỹ đạo hình elip xung quanh Mặt Trời.

Mặc dù các vật thể bay gần Trái Đất (NEO) ít đe dọa đến hành tinh của chúng ta, các nhà khoa học vẫn đang theo dõi sát sao một số thiên thạch có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Trái Đất nếu xảy ra va chạm. Theo trang Space.com, một tiểu hành tinh cần phải có đường kính lớn hơn 1km thì mới có thể quét sạch mọi sự sống một khi đâm vào Địa cầu.

Vào năm 1908, một NEO có đường kính từ 60-190 mét đã nổ tung trên bầu trời vùng Tunguska, Siberia (Nga). Vụ nổ này đã tạo ra xung động còn mạnh hơn cả quả bom nguyên tử thả xuống thành phố Hiroshima, làm ngã rạp cây cối trong bán kín khoảng 2.072 km vuông.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thiên thạch bí ẩn suýt va chạm với Trái đất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin