Thiên Nga ‘The Face’: Tôi từng rất thích Tú Hảo

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 14/06/2017 07:13:00 +07:00

Thiên Nga cho biết, cô từng rất thích Tú Hảo nhưng cũng tiết lộ lý do về mâu thuẫn của cả 2 trong tập 1 “The Face” vừa lên sóng.

Tập 1 của chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu 2017 vừa lên sóng đã gây sốt không chỉ bởi những màn “chặt chém” của HLV mà còn ở mâu thuẫn giữa các thí sinh, điển hình là Thiên Nga (hay còn gọi là Yumi Thiên Nga) với Tú Hảo, cô nàng thí sinh 21 tuổi đến từ Khánh Hòa.

Bên cạnh việc tiết lộ lý do xảy ra mâu thuẫn với Tú Hảo, Thiên Nga cũng cho biết cô khá hài lòng với những gì mình đã thể hiện trong tập 1 vì đó là con người thật của cô.

banana-doc 8

 Thiên Nga.

- Chào Thiên Nga, vì sao chỉ mới tập 1 The Face nhưng bạn và Tú Hảo đã mâu thuẫn với nhau nhiều như vậy?

Tôi và Tú Hảo đã biết nhau từ vòng thi trực tuyến của The Face nên khi đến giai đoạn quay hình, cả 2 đã biết nhau khá rõ. Những gì tôi thể hiện trong tập 1 cũng là những điều tôi muốn nói rõ để Tú Hảo biết vì không muốn bạn ấy kiêu căng như thế và nên sống có thái độ tốt hơn với mọi người. Tôi không thích vì thái độ của Tú Hảo chứ không phải vì sự kiêu căng của bạn ấy.

- Bị Tú Hảo nhận xét mình tạo dáng “sến”, bạn có muốn phản bác gì không?

Sến hay không là do cảm nhận mỗi người, như Tú Hảo không thích cách tạo dáng của tôi thì tôi cũng không thích biểu cảm 1 màu của bạn ấy. Có lẽ Tú Hảo đã quá khắt khe với phần thi của tôi vì tôi là một diễn viên, có thể diễn xuất tốt hơn nhưng nói tôi chỉ thể hiện vẻ ngoài nhiều mà không chú ý thần thái là sai, là không chính xác.

fghjkertyui 3

Thiên Nga tạo dáng trong thử thách mặt mộc của "The Face" tập 1.

- Mâu thuẫn của Thiên Nga và Tú Hảo bắt đầu từ khi nào?

Trước đây, tôi từng rất thích Tú Hảo vì cô ấy có gương mặt lạ, ngoại hình sáng nhưng cách Tú Hảo thể hiện với các bạn thí sinh khác, qua cách nói chuyện với tôi thì tôi thấy Tú Hảo có thái độ không tốt. Lúc đó tôi cũng không quan tâm lắm vì nghĩ do tâm trạng bạn ấy không vui. Nhưng càng về sau, tôi cảm thấy có vẻ Tú Hảo đang muốn tạo cho mình một hình tượng lạnh lùng, xa cách và tôi thấy nó không phù hợp với cuộc thi này.

Hơn nữa, Tú Hảo nhận xét về tôi khá tiêu cực nhưng khi người khác nhận xét lại, Tú Hảo sai khi nói “Bạn không phải là tôi, bạn không cần nhận xét tôi nhiều quá”. Nếu mình có quyền nhận xét người khác thì họ cũng vậy, cái nào tốt thì mình cứ tiếp thu còn không thì thôi và tôi nghĩ Tú Hảo hơi tự cao.

 
Tôi từng rất thích Tú Hảo...

Thiên Nga - The Face 2017

- Vậy bạn ghét Tú Hảo vì cô ấy lạnh lùng, xa cách?

Đó không phải lý do tôi không thích Tú Hảo mà là vì thái độ của bạn ấy đối với tất cả thí sinh khác chứ không riêng gì tôi. Nếu mọi người xem tập 1 cũng thấy Ánh Quỳnh tỏ thái độ không thích Tú Hảo vì thái độ, cách nói chuyện cộc lốc của bạn ấy.

Tôi không ghét Tú Hảo nhưng nếu có những nhận xét, đánh giá không đúng về mình thì tôi sẽ nói lại. Tú Hảo có thể nói tôi sến nhưng bạn ấy cũng đâu làm được những gì mà tôi đã làm nên có vẻ Tú Hảo còn hạn hẹp quá trong cách suy nghĩ.

resize-0100-1489767804051 9

 Tú Hảo.

- Các thành viên trong thử thách chụp ảnh nhóm cho rằng bạn quá tập trung vào bản thân?

Đối với tôi, đi thi thì nên tôn trọng, tập trung và đặt tâm huyết vào cuộc thi. Như Kim Nhung có nói là cô ấy bị lọt khỏi khung hình nhưng là do bản thân Kim Nhung chứ không phải lỗi do tôi. Bởi trước phần thi đó, Kim Nhung có nói với tôi là cô ấy cảm thấy lạc lõng so với mọi người, phong cách cũng không giống nhau nên có lẽ sẽ không thực hiện tốt phần thi này. Mà đã không tự tin vào phần thi của mình thì sẽ không đặt tâm huyết vào đó.

Tôi là người cầm điện thoại để chụp, phải tập trung chụp mình sao cho đẹp, canh góc mặt và bối cảnh xung quanh nên không thể nào quan tâm mọi người được. Tôi không thể nào quản hết tất cả, nhất là khi 1 người tập trung nhưng những người khác không tập trung thì cũng sẽ ảnh hưởng đến nhóm.

dfghjrtyuio 3

Thử thách chụp ảnh chung của nhóm Thiên Nga và Tú Hảo trong tập 1.

Video: Thiên Nga trong 1 thử thách của "The Face" online

- Thiên Nga có nhận xét gì về HLV của The Face năm nay không?

Thực sự tôi không có quyền nhận xét về các HLV bởi những người đó đều phải có kinh nghiệm mới được ngồi trên ghế nóng và họ sẽ có những kinh nghiệm khác nhau để hướng dẫn cho học trò.

- Bạn cảm nhận thế nào về HLV Minh Tú của mình?

Tôi có 1 niềm tin rất lớn về HLV Minh Tú bởi trước đó đã nhìn thấy sự thay đổi của chị ấy qua tính cách, qua những bước đi trên con đường nghệ thuật. Bản thân tôi là 1 người rất thích thay đổi, không muốn mình đóng khung trong 1 hình tượng nào cả và phải có bước tiến cho riêng mình, chị Minh Tú là người có thể cho tôi những điều đó.

Hơn nữa, chị ấy là người đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, bước ra quốc tế nên nắm bắt rõ những xu hướng trên thế giới khiến tôi rất thích. Thêm vào đó, dù còn khá trẻ nhưng HLV Minh Tú có cách nhìn nhận rõ ràng và chuyên nghiệp trong công việc cũng như đủ kinh nghiệm để truyền đạt cho học trò. Ngoài ra, chị ấy từng là một thí sinh nên sẽ dễ chỉ dạy và thấu hiểu tâm lý của thí sinh hơn.

Minh-Tu-16-1 10

 HLV Minh Tú.

- Tuy nhiên nhiều người nói HLV của bạn chưa từng làm đại diện cho thương hiệu nào…

Chưa từng là đại diện cho thương hiệu không nói lên được điều gì cả, chưa từng làm nhưng có thể tương lai sẽ làm. Và tôi nghĩ điều quan trọng ở đây không phải là người đó đã làm gương mặt đại diện một thương hiệu nào chưa mà là người đó có thể truyền đạt, chỉ dẫn gì cho học trò của mình một cách tốt nhất, để có những kinh nghiệm khi bước vào con đường nghệ thuật.

Còn lại phải tùy thuộc năng lực mỗi thí sinh bởi HLV sẽ chỉ dẫn như nhau cho các học trò của mình, nhưng làm được hay không là do chính khả năng của bản thân chứ không thể nào đổ hết trách nhiệm cho HLV được.

dfghj

Thiên Nga chú trọng những gì mà HLV hướng dẫn, chỉ dạy cho mình.

- Từng bị đặt nghi vấn về lượt bình chọn online cao bất thường, bạn có muốn giải thích gi không?

Khi tham gia chương trình, tôi tự đi đăng ký cho mình và không ai biết Thiên Nga dự thi The Face. Đến vòng online, lượt bình chọn của tôi tăng lên hơn 22 nghìn chỉ trong 1 đêm khiến tôi ngạc nhiên lắm vì trước giờ lượt theo dõi trên trang cá nhân của tôi không cao. Mọi người nghi tôi gian lận bình chọn và phản ứng gay gắt tôi cũng không để ý vì bản thân mình không làm thì không phải sợ.

Còn về có người nói Thiên Nga được “chống lưng, gửi gắm” thì tôi có thể khẳng định, những gì mình làm khi tham dự cuộc thi này là tự thân vận động, tự ghi danh – tự đăng ký – tự đi thi nên vấn đề mọi người nói là được “chống lưng” hoàn toàn là suy diễn và tôi không muốn nói quá nhiều về điều này.

- Là 1 diễn viên thi chương trình về người mẫu, bạn có gặp khó khăn gì không?

Tôi có rất ít kinh nghiệm về người mẫu, về catwalk nên không có nhiều lợi thế và từng bị nhận xét không tích cực lắm về vấn đề này. Tuy nhiên, những gì mình làm không tốt thì phải cố gắng chứ không nên bỏ qua 1 bên rồi mãi mãi không làm được.

Tham gia cuộc thi, tôi sẽ được học hỏi kinh nghiệm qua từng thử thách nên mong muốn bản thân mình sẽ hoàn hảo, nhiều kinh nghiệm hơn trong việc đi catwalk, chụp hình và hoàn thiện bản thân hơn 80% sau khi kết thúc The Face 2017.

nga7 7

Thiên Nga đang có mặt trong bộ phim "Gia đình là số 1".

- Nhiều người nhận xét Thiên Nga ở The Face đanh đá hơn trong phim?

Tôi vốn dĩ là người rất hiền, trong The Face cũng không phải cố tình đanh đá để gây sự chú ý đâu, chẳng qua những gì tôi nói ra thẳng – thật quá nên mọi người nhất thời không chấp nhận được. Những gì tôi thể hiện là chính con người thật của mình, là điều tôi muốn nói với người khác để giúp họ tiến bộ hơn.

Còn những ý kiến người khác nhận xét về tôi nếu thấy đúng sẽ tiếp thu, chẳng hạn như mọi người bảo tôi đi catwalk không đẹp là đúng, và tôi sẽ tập luyện để làm tốt hơn trong những phần thi tiếp theo chứ không muốn phản bác gì cả.

- Bạn có thích ai trong The Face mùa trước không?

The Face 2016 tôi không xem nhiều vì bận đi du lịch nhưng có biết 1 số người như Mai Ngô và đặc biệt tôi thích cá tính của Lilly Nguyễn vì tính cách của cô ấy cũng khá thẳng, hơn nữa không phải là người Việt nên nói chuyện có gì đó rất dễ thương.

nga1 5

 

- Thiên Nga có ganh tỵ khi Trương Mỹ Nhân được HLV Lukkade nhận xét có tiềm năng Quán quân?

Tôi không buồn hay ganh tỵ gì cả vì HLV Lukkade nhìn nhận khách quan theo cách của chị ấy như là Mỹ Nhân cao, vẻ ngoài đẹp… nhưng tôi lại không có ấn tượng gì sâu sắc với cô ấy cả. Tôi không nói Mỹ Nhân nhạt nhưng sẽ không đủ để tôi phải “Wow, bạn này là đối thủ đáng gờm của mình đây”.

- Vậy bạn có hi vọng mình trở thành Quán quân không?

Ai đến với cuộc thi nào cũng đều sẽ mong trở thành Quán quân cả hay đạt được vị trí cao nhất. Còn tôi nghĩ là nếu mình không trở thành Quán quân thì cũng không buồn vì đã làm hết sức mình. Có thể Thiên Nga không là Quán quân The Face nhưng sẽ là Quán quân trong lòng các fan, những người yêu mến và ủng hộ tôi.

- Cám ơn Thiên Nga về những chia sẻ trên, chúc bạn thành công trong cuộc thi The Face!

Chu Nguyên
Chuyên đề: The Face 2017
Bình luận
vtc.vn