Thiên Minh thành lập hãng hàng không mới

(VTC News) - Xác nhận từ Thiên Minh Group cho biết, đơn vị này vừa thành lập Công ty Cổ phẩn Hàng không Thiên Minh với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Theo dữ liệu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Hàng không Thiên Minh được ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group, đứng ra thành lập vào ngày 13/6 mới đây.

Công ty hàng không mới của Việt Nam có trụ sở chính tại số 187 Lý Thường Kiệt, Hội An, Quảng Nam.

Thiên Minh Group từng được biết đến với vai trò liên doanh cùng AirAsia thành lập hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, hồi tháng 4/2019, AirAsia đã phát đi thông báo về việc chấm dứt sự hợp tác này. Nguyên nhân được cho là cả hai không tìm thấy tiếng nói chung trong các thỏa thuận.

Đến thời điểm này, trong khi AirAsia chưa tìm thấy đối tác để gia nhập thị trường hàng không Việt Nam thì Thiên Minh đã lập được công ty hàng không nghìn tỷ đồng.

Thien Minh thanh lap hang hang khong moi hinh anh 1

 Thủy phi cơ của Thiên Minh Group.

Trong hệ thống Group Thiên Minh cũng có Cty Cổ phần Hàng không Hải Âu hoạt động ở lĩnh vực vận tải hàng không dưới hình thức thủy phi cơ. Loại hình vận tải hàng không này giúp Thiên Minh trở thành cái tên nổi tiếng trong ngành du lịch, với tour tham quan Vịnh Hạ Long từ trên cao đầy hấp dẫn.

Việc thành lập Cty Cổ phần Hàng không Thiên Minh cho thấy tham vọng gia nhập thị trường hàng không của ông chủ Trần Trọng Kiên. Thông tin mã ngành cho thấy, Công ty Hàng không Thiên Minh đăng ký một số lĩnh vực kinh doanh như sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận tải (trừ ôtô, môtô, xe máy và xe có động cơ khác); vận tải hàng hóa hàng không và đặc biệt là cho thuê máy bay.

Ngành nghề kinh doanh cho thuê máy bay chính là mã ngành quan trọng với các hãng hàng không giá rẻ mới thành lập, tiêu biểu là Vietjet Air và Bamboo Airways tại thị trường Việt Nam. Đây là mã ngành bắt buộc với các hãng nếu muốn thực hiện chiến lược sale and leaseback (bán và thuê lại) tàu bay.

Những lần hàng không thế giới đối xử tệ hại với hành khách gây chấn động

Những lần hàng không thế giới đối xử tệ hại với hành khách gây chấn động

Vụ việc nữ hành khách bị bỏ lại một mình trên máy bay gây bức xúc dư luận mới đây không phải là bê bối đầu tiên của hàng không thế giới bị báo chí nhắc tới.
Vietnam Airlines lần đầu tiên ra mắt hạng phổ thông Đặc biệt trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Vietnam Airlines lần đầu tiên ra mắt hạng phổ thông Đặc biệt trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Dự kiến từ 1/7/2019, Vietnam Airlines chính thức ra mắt hạng phổ thông Đặc biệt với tiêu chuẩn dịch vụ gần như hạng Thương gia trên đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bằng máy bay...
Đào Bích
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU