'Thiên đường' điện thoại nhái tại Lạng Sơn

(VTC News) - Tại một số khu vực biên giới, hoạt động buôn bán hàng lậu, đặc biệt là hàng điện tử vẫn nóng. Ở cửa khẩu quốc tế Tân Thanh và trung tâm thành phố Lạng Sơn mặc dù cơ quan chức năng đã có biện pháp xử lý mạnh tay với các đầu nậu. Tuy nhiên những mặt hàng điện tử, giả, nhái vẫn bày bán công khai.

Sản phẩm được bày bán ở các chợ khu vực cửa khẩu Tân Thanh và trung tâm thành phố Lạng Sơn bắt chước đủ dạng mẫu mã từ iPhone, Samsung Galaxy SII, Nokia, Vertu... cho đến các mẫu máy tính bảng đang hot nhất hiện nay.

 Samsung Galaxy S2 giả

Samsung Galaxy S2 giả


Trong vai người mua hàng, phóng viên có mặt tại chợ Tân Thanh, Lạng Sơn chỉ với một thiết bị ghi hình nghiệp dư đã ghi lại được hình ảnh các loại điện thoại giả, nhái được bày bán ở nơi buôn bán sầm uất nổi tiếng này.

Xem Clip:

Loading the player ...

Galaxy S2 giá... 3 triệu đồng

Tại chợ Đông Kinh, nằm ở trung tâm thành phố Lạng Sơn những ngày này hầu hết các tiểu thương đang đóng cửa để phản đối việc tăng thuế thì một số sạp hàng đồ điện tử vẫn hoạt động bình thường. Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, điện thoại giả, nhái smartphone và điện thoại siêu sang ở đây cũng tràn lan và đa chủng loại không kém gì chợ cửa khẩu Tân Thanh.

Tất cả các mẫu điện thoại "hot" nhất trên thị trường hiện nay như iPhone 4S, Galaxy SII hay điện thoại siêu sang Vertu, Nokia 8800 Gold, máy tính bảng iPad, Galaxy... đều có thể dễ dàng tìm mua ở đây nhưng tất cả đều là hàng nhái. Giá cả cũng đa dạng, riêng với iPhone 4S cũng có đến vài giá. Rẻ nhất là 1 triệu đồng, các giá khác trong khoảng 1,2 - 2 triệu đồng và "chát" nhất thì cũng chỉ 2,6 triệu đồng chưa mặc cả.

"Smartphone" giá rẻ giật mình ở chợ Đông Kinh


Trao đổi với phóng viên, một người bán hàng cho biết giá cả khác nhau phụ thuộc vào phần mềm đẹp hay xấu. Dung lượng bộ nhớ lớn nhất là 32Gb, tương ứng với iPhone bản "xịn".

Xem clip:

Loading the player ...

iPhone 4S đắt nhất giá 2,6 triệu đồng

So với những chiếc điện thoại smartphone thì điện thoại siêu sang giả, nhái có giá thấp hơn hẳn. Phần mềm những chiếc máy này vốn cổ điển, nhà sản xuất chủ yếu nhái lại ngoại hình sao cho thật giống. Giá mỗi chiếc "Vertu" long lanh ở đây chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng cho đến hơn 1 triệu đồng.

 Điện thoại Vertu nhái giá vài trăm nghìn đồng

 Điện thoại Vertu nhái giá vài trăm nghìn đồng


Giá rẻ, chất lượng kém

Trò chuyện với anh Tuyến (39 tuổi) là người Lạng Sơn, đã từng dùng qua vài chiếc điện thoại Trung Quốc "nhái", anh cho hay "tiền nào của nấy thôi, không thể nào so sánh được với hàng xịn về mọi mặt. Chỉ được hình dáng là gần giống nhất, còn phần mềm thì "ngố" hơn, chậm và pin hay bị chai, phồng. Điện thoại kiểu này hay bị lỗi nhất là loa, sau một thời gian thì bị rè hoặc mất hẳn tiếng".

Chị Hường, một người đang mua hàng tại chợ Đông Kinh cho biết chị đã từng dùng điện thoại dạng này rồi và không bao giờ có ý định mua nữa vì chế độ bảo hành rất chán. Họ sẽ đổi cho chiếc khác theo chế độ "1 đổi 1" nhưng chiếc nhận được vẫn lại là một chiếc lỗi. Và nếu kiên trì, người dùng sẽ đổi qua đổi lại đến khi nào... hết bảo hành thì thôi. Có những người quá thất vọng và chán nản nên vứt bỏ, không dùng nữa.

Chính người bán hàng khi được hỏi cũng cho biết "chất lượng những chiếc máy này không thể nào mà bằng được, đó là điều đương nhiên".

  » Smartphone tốn pin là do quảng cáo trên ứng dụng
  » Android dẫn đầu thị trường smartphone VN 5 năm tới
  » Tài khoản ngân hàng có thể bị tấn công qua Smartphone
  » Quảng Trị: Bắt lô hàng lậu trên xe khách
  » Clip: Bắt đường dây ô tô chở hàng lậu lớn chưa từng có

» Smartphone tốn pin là do quảng cáo trên ứng dụng » Android dẫn đầu thị trường smartphone VN 5 năm tới » Tài khoản ngân hàng có thể bị tấn công qua Smartphone » Quảng Trị: Bắt lô hàng lậu trên xe khách » Clip: Bắt đường dây ô tô chở hàng lậu lớn chưa từng có

Vy Khắc Tuyên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN