Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thiên đường ẩm thực dưới lòng đất đầu tiên ở TP.HCM được hoạt động trở lại

Thời sự Chủ Nhật, 28/04/2019 09:49:00 +07:00

Do không ảnh hưởng đến công năng của công viên và từ khi hoạt động đã thu hút được nhiều khách du lịch, nên khu chợ dưới lòng đất sẽ được tiếp tục hoạt động.

UBND TP.HCM vừa có công văn Số 2648/VP-ĐT về việc tăng cường công tác an ninh, trật tự và vệ sinh môi trường tại khu vực Công viên 23/9 (Quận 1, TP.HCM) do thời gian qua khu vực này chưa được quy hoạch quản lý thống nhất, dẫn đến tình trạng lộn xộn, thiếu mỹ quan đô thị.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng là đơn vị đầu mối quản lý toàn bộ Công viên 23/9, chịu trách nhiệm chủ trì phối hợp các sở, ngành để rà soát lại toàn bộ tình trạng pháp lý các đơn vị hiện đang hoạt động tại công viên.

Đối với các hoạt động khai thác tại tầng hầm của Sense Market nằm sâu dưới lòng đất, do không ảnh hưởng công năng mảng xanh của công viên và từ khi đi vào hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân trong nước và khách du lịch quốc tế, nên được thống nhất chủ trương tiếp tục duy trì hoạt động.

Khu chợ dưới lòng đất này sẽ chính thức bàn giao mặt bằng khi thành phố chọn được phương án thiết kế mới.

xe-thit-cong-vien-23-91

 Khu chợ ẩm thực dưới lòng đất sẽ tiếp tục được duy trì hoạt động.

Ngoài ra, Sở Quy hoạch - Kiến trúc triển khai công tác thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 tại Công viên 23/9. Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương xây dựng phương án di dời Sân khấu Sen Hồng. Sở GTVT có phương án tạm thời di dời bến xe buýt.

Chủ tịch UBND Quận 1 sẽ phối hợp Công an TP.HCM và Công ty Công viên cây xanh… xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác, mất vệ sinh, mất trật tự và không để phát sinh tệ nạn xã hội đen khu vực công viên.

Bên cạnh đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT thực hiện các ký kết và gia hạn hợp đồng thuê đúng theo quy định của pháp luật.

Như vậy toàn bộ các công trình, đơn vị hiện đang hoạt động trên mặt đất của Công viên 23/9 sẽ buộc phải có phương án di dời.

xe-thit-cong-vien-23-9

 Sân khấu dựng giữa Công viên 23/9 và bên trong là bãi xe.

Trước đó, văn phòng UBND TP.HCM đã ra văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong về việc quản lý, chỉnh trang, quy hoạch công viên 23/9 (Quận 1, TP.HCM).

Theo đó, thành phố yêu cầu Sở TNMT chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng của công viên 23/9, bao gồm khu chợ Sense Market.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc, quyết liệt xử lý những vướng mắc liên quan đến việc di dời các cơ sở kinh doanh ra khỏi khu vực công viên trước ngày 30/4.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin