• Zalo

Bộ sưu tập 'mâm cơm nhà' của chàng 8x độc thân sẽ khiến chị em lười vào bếp phải ái ngại

Đời sống Thứ Năm, 16/11/2017 13:00:00 +07:00

"Việc nấu ăn là cái cớ đẹp nhất để kết nối và duy trì tình cảm, vì có lẽ khó ai cưỡng được những món ăn ngon" - đó là phương châm sống của cậu bạn dễ thương này.

Tên: Phạm Minh Mẫn

Tuổi đời: 30 tuổi

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Công việc hiện tại: Copywriter, đạo diễn, dạy luyện giọng 

Sở thích: Nấu ăn, du lịch, tìm hiểu ẩm thực.

"Đó vừa là cách thưởng thức và trải nghiệm văn hóa địa phương, vừa giúp mình học thêm nhiều bí kíp nấu ăn ngon và lạ, có cơ hội sẽ trổ tài cho bạn bè nếm thử." - nhân vật cho biết. 

Trái với quan điểm, thanh niên độc thân thường thích ăn tiệm để tiết kiệm thời gian, nhanh - gọn - lẹ lại không mất nhiều công sức, chàng trai 8x này lại xem việc nấu ăn như là một sở thích đặc biệt. Anh chàng chia sẻ: "Mẫn thích ăn và thích nấu những món ăn ngon để bản thân và bạn bè thưởng thức.


Chàng trai của những bữa ăn gia đình - Minh Mẫn 

"Mẫn xem việc nấu ăn như một cách thư giãn và xả stress. Với nhiều người, sau khi đi làm về mệt, họ thích đi xem phim, café với bạn bè hay nằm ngủ, thì Mẫn lại thích bày biện nấu ăn như một liệu pháp tinh thần. Vừa vui vừa được ăn ngon. Nhiều khi về đến nhà đã 8h tối nhưng vẫn không ngại, vẫn bày ra nấu đến gần 10h mới bắt đầu bữa tối." - Minh Mẫn chia sẻ thêm. 


Và đã nấu là phải nấu ít nhất 3 món canh – xào – mặn và trình bày ưng ý rồi mới ăn, dù đôi khi chỉ có một mình


Nó là thói quen, là sở thích không giải thích được


Tự nấu ăn đôi khi không tiết kiệm được bao nhiêu so với ăn ngoài, nhiều khi còn dắt hơn, nhưng quan trọng là niềm vui mình cảm nhận được, nhất là mỗi lần nấu xong mà mọi người ăn sạch trơn và hỏi còn không


Có lẽ đầu bếp nào cũng chỉ cần thế là hạnh phúc


"Vẫn thường xuyên “tài lanh” chế công thức và làm món mới bắt bạn bè làm “chuột bạch”. Có khi thành công, nhiều lần thất bại, may mà chưa ai ngộ độc thực phẩm và từ bỏ mình"

Khi hỏi về cách bày biện các món ăn rất chỉnh chu, Minh Mẫn kể: "Việc mình bày biện và nấu nướng có phần tỉ mỉ, cầu kì không phải vì quan điểm cao siêu hay theo chế độ dinh dưỡng gì. Chỉ cốt yếu vì thích. Mà cũng có thể vì bản thân có tính duy mỹ. Đã không làm thì thôi, còn đã làm thì phải chỉn chu và thẩm mỹ. Nhìn thấy đẹp thì ăn cũng ngon hơn."


Đã nấu thì cố gắng cân bằng mặn ngọt, rau – thịt – cá. Ăn sẽ thấy ngon miệng hơn


Nấu ăn cũng cần phải có tâm

Không cần cao lương mĩ vị mới có thể nấu ra món ngon, dù chỉ có cá khô, đậu phụ, rau cải hay ít tôm khô, nếu biết cách và chút tinh tế mình vẫn có thể tạo ra bữa ăn tử tế cho bản thân và cho người thương yêu

"Việc nấu ăn là cái cớ đẹp nhất để kết nối và duy trì tình cảm, vì có lẽ khó ai cưỡng được những món ăn ngon." - Anh chàng chia sẻ thêm. 

Hãy cũng xem một số mâm cơm hấp dẫn của anh chàng đặc biệt này nhé!

Trang Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin