Thi vào lớp 10: Tình nguyện viên trợ giúp sĩ tử ngồi xe lăn

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 18/07/2020 07:16:05 +07:00
(VTC News) -

Gặp chấn thương ngay trước ngày thi, nhiều thí sinh được tình nguyện viên dìu, đẩy xe lăn từ cổng vào trường, lên xuống cầu thang và đến tận phòng thi.

Là người trực tiếp đẩy xe lăn cho thí sinh bị gãy chân tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất (Hà Nội), em Nguyễn Thế Hoàng cho hay, quy định khu vực thi phụ huynh không được phép vào nên các tình nguyện viên giúp nữ sinh di chuyển từ cổng trường vào phòng thi.

Sau buổi sáng thi môn Ngữ văn, phụ huynh của em này xin phép cho em được ở lại trường để buổi chiều làm bài thi tiếng Anh. Buổi trưa, em ở lại phòng chờ giáo viên dưới sự giám sát của của công an và bảo vệ. Đến khoảng 13h, nhóm tình nguyện lại đưa thí sinh này trở lại phòng thi.

Thi vào lớp 10: Tình nguyện viên trợ giúp sĩ tử ngồi xe lăn - 1

Thí sinh ngồi xe lăn được thanh niên tình nguyện hỗ trợ di chuyển vào phòng thi. (Ảnh: Kiều Liên).

Thi vào lớp 10: Tình nguyện viên trợ giúp sĩ tử ngồi xe lăn - 2

(Ảnh: Kiều Liên).

“Lúc đẩy xe lăn trên sân trường em rất sợ làm ngã thí sinh vì sân có nhiều chỗ vấp nên phải đẩy từ từ. Đến chỗ lên xuống cầu thang thì 4 bạn xúm lại vừa nhấc cả người và xe thật chậm và chắc chắn để em đó không sợ”, Hoàng kể lại.

Em Trương Thị Yến Như (Đoàn thanh niên tình nguyện xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) cho biết ở buổi thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tại điểm thi trường THCS Đông Thạnh có một thí sinh bị thương ở chân do đạp phải mảnh vỡ chai nên không thể tự đi được. Các tình nguyện viên phải hỗ trợ, đưa em tới nơi thi.

Thi vào lớp 10: Tình nguyện viên trợ giúp sĩ tử ngồi xe lăn - 3

Nữ sinh bị thương ở chân không tự di chuyển tại điểm thi trường THCS Đông Thạnh. (Ảnh: Trương Thị Yến Như).

“Từng trải qua kỳ thi rồi nên em hiểu được áp lực, cảm xúc khi bước ra khỏi phòng thi của các bạn. Dù chỉ là tiếp bánh, nước ngoài cổng trường nhưng em cũng rất vui khi có thể hỗ trợ các bạn về tinh thần. Nhìn các em tươi cười bước ra khỏi phòng thi mà em thấy vui như chính mình đi thi vậy”, Yến Như tâm sự.

Anh Nguyễn Song Hào (Cụm thanh niên số 3, huyện đoàn Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vừa chia sẻ bức ảnh được chụp vào ngày 16/7, trong buổi thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 tại địa phương này.

Trong ảnh là thí sinh Nguyễn Thị Diễn, tham dự kỳ thi ở hội đồng thi trường THPT Kỳ Lâm. Diễn gặp tai nạn xe ngay trước ngày thi, chân bị thương nên di chuyển khó khăn. Các tình nguyện viên dìu em lên cầu thang để em đến phòng thi.    

Thi vào lớp 10: Tình nguyện viên trợ giúp sĩ tử ngồi xe lăn - 4

Thí sinh Nguyễn Thị Diễn bị tai nạn ngay trước ngày thi, được tình nguyện viên dìu đến phòng thi. (Ảnh: Nguyễn Song Hào)

 

Huyền Trần
Bình luận
vtc.vn