Đề Tiếng Anh lớp 10 công lập ở TP.HCM vận dụng thực tiễn, thí sinh kêu khó

(VTC News) - Theo nhiều thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ở TP.HCM, đề tiếng Anh năm nay tăng cường câu hỏi dạng vận dụng thực tế nhiều hơn so với các năm trước.

Chiều 2/6, các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ bắt đầu thi môn tiếng Anh. Thời gian dự kiến của môn thi là 60 phút, bắt đầu từ 14h00. Ngay từ sớm, rất nhiều phụ huynh và học sinh tập trung tại các điểm thi để sẵn sàng cho môn thứ 2.

Đề thi tiếng Anh năm nay có tất cả 7 phần với 36 câu và thí sinh sẽ trả lời trực tiếp trên đề.

"Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình học kì 2 lớp 9 đã được học. Đối với các bạn học tốt thì tương đối dễ vì nhiều câu bám vào chương trình sách giáo khoa", thí sinh Lê Đại Việt - học sinh Trường THCS Hoa Lư (Quận 9) cho biết.

"Năm nay đề có nhiều phần thực tế hơn so với năm trước. Em làm bài khá tốt cho môn thi Ngoại ngữ chiều nay. Với các bạn học không tốt môn này, nếu cố gắng thì phần kết quả cũng không quá thấp, vì phần nội dung thi bám vào sách giáo khoa", thí sinh Nguyễn Thị Thuỳ Trang - học sinh Trường THCS Tam Bình (Quận Thủ Đức) chia sẻ.

De Tieng Anh lop 10 cong lap o TP.HCM van dung thuc tien, thi sinh keu kho hinh anh 1

 Đáp án đề thi môn tiếng Anh của một thí sinh ở Quận 9.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều thí sinh tỏ ra không tự tin vào kết quả thi. "Em ôn khá kỹ rồi nhưng chắc chỉ được khoảng 6 - 7 điểm, phần viết lại câu thật sự khá khó. Đề năm nay bám vào cuộc sống nhiều hơn. Đa số các bạn em đều không tự tin nên em nghĩ nhiều bạn cũng chỉ đạt tầm điểm trung, còn phải giỏi thật sự và ôn đúng thì mới cao điểm được", thí sinh Huỳnh Nhật - học sinh Trường Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) chia sẻ.

Trước đó, theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2019 tại thành phố không thay đổi nhiều về phương thức thi. Tuy nhiên, nội dung đề thi thì tiếp tục đổi mới theo hướng phát triển năng lực học sinh. Theo đó, đề thi các môn đều theo hướng đổi mới với những câu hỏi nhằm kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức đã học của thí sinh vào thực tiễn chứ không có những câu hỏi kiểm tra việc học thuộc lòng. 

Đối với đề thi môn Tiếng Anh, Sở GD-ĐT cho biết, về cơ bản cũng như năm trước mặc dù có tăng cường câu hỏi dạng vận dụng vào thực tế. Trong đề thi tiếng Anh, nếu có tích hợp, lồng ghép kiến thức của một số môn khác (như sử, địa, hóa, lý,...) vào câu hỏi thì cũng là những kiến thức thuộc dạng cơ bản, gần gũi với học sinh.

Dưới đây là đề thi vào lớp 10 công lập môn ngoại ngữ ở TP.HCM:

De Tieng Anh lop 10 cong lap o TP.HCM van dung thuc tien, thi sinh keu kho hinh anh 2

 

De Tieng Anh lop 10 cong lap o TP.HCM van dung thuc tien, thi sinh keu kho hinh anh 3

 

De Tieng Anh lop 10 cong lap o TP.HCM van dung thuc tien, thi sinh keu kho hinh anh 4
De Tieng Anh lop 10 cong lap o TP.HCM van dung thuc tien, thi sinh keu kho hinh anh 5

 

Ảnh: Phụ huynh lo lắng, ngủ gục trên xe trong lúc đợi con thi vào lớp 10 ở TP.HCM

Ảnh: Phụ huynh lo lắng, ngủ gục trên xe trong lúc đợi con thi vào lớp 10 ở TP.HCM

Khi các thí sinh làm bài trong phòng thi thì ở bên ngoài, nhiều phụ huynh chờ đợi với tâm trạng lo lắng và khá mệt mỏi sau thời gian đồng hành cùng con.
 
Gợi ý đáp án môn Ngữ văn vào lớp 10 TP.HCM năm 2019

Gợi ý đáp án môn Ngữ văn vào lớp 10 TP.HCM năm 2019

Báo Điện tử VTC News giới thiệu đáp án tham khảo đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn TP.HCM năm 2019.
Văn Thuận - Văn Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU