Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh đến rất sớm ôn lại bài

Giáo dục Thứ Năm, 07/06/2018 09:16:00 +07:00

Sáng nay, kỳ thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội bắt đầu diễn ra, tại điểm thi THPT Quang Trung (Hà Đông), nhiều thí sinh đến sớm, lấy sách vở ra ôn lại bài trước giờ thi.

Video: Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Bánh mỳ, nước lọc tiếp sức miễn phí

Sáng nay, hơn 94.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 năm học 2018 – 2019.

Theo ghi nhận của VTC News tại điểm thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông), sáng nay, nhiều thí sinh đã có mặt từ rất sớm.

Nhiều em đến sớm lấy sách vở ra ôn lại kiến thức, trao đổi bài với bạn.

IMG_0002 10

 Em Mai Nguyệt Hà đến sớm ôn bài.

IMG_0005 11

 

IMG_0028 12

 Nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Quang Trung, Hà Đông đến sớm ôn lại bài.

Nữ sinh Mai Nguyệt Hà – lớp 9A2, THCS Lê Quý Đôn - Hà Đông khá tự tin khi ôn chắc và kỹ kiến thức. Tuy nhiên, thí sinh này vẫn đến sớm để ôn lại bài.

Em Hà cho biết thêm, trong 3 môn Toán, Văn, Anh thì em vẫn học được môn Toán nhất.

“Vì muốn tâm lý con thoải mái trước khi đi thi, mấy ngày qua mẹ của em đã khuyên con gái nên nghỉ ngơi là chính để có tâm lý tốt hơn. Ngoài lời khuyên, mẹ còn chăm sóc con gái chu đáo với những thức ăn bổ dưỡng”, Hà nói.

Trả lời VTC News vào sáng 7/6, anh Nguyễn Tiến Đạt (Trưởng điểm thi điểm trường THPT Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) cho biết, sáng nay, mọi công tác phục vụ cho kỳ thi tuyển vào lớp 10 diễn ra theo đúng quy trình, lực lượng an ninh thắt chặt đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, thành công.

Trước đó, trả lời VTC News vào sáng 6/6, anh Đạt cho biết: “Năm nay, có 456 thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Quang Trung. Những thí sinh này chủ yếu đến từ các trường THCS tại quận Hà Đông, ngoài ra còn có một số trường THCS ở Thanh Oai, Chương Mỹ.

IMG_0038 6

 Thí sinh có mặt từ sáng sớm.

Tại điểm thi THPT Quang Trung có 19 phòng thi, 43 cán bộ coi thi chưa kể lãnh đạo.

Về lực lượng chức năng, một cán bộ vòng trong (Công an quận Hà Đông) và 2 cán bộ vòng ngoài (Công an phường Quang Trung) theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội. Ngoài ra, lực lượng hỗ trợ bên ngoài cũng rất nhiều.

Anh Đạt cho biết thêm, về cơ sở vật chất, nhà trường đảm bảo đủ điều kiện cho các thí sinh dự thi tốt, an toàn.

Về đề thi, đảm bảo đúng quy định, túi đựng, niêm phong đề thi do trực tiếp lực lượng chức năng thường trực đảm bảo công tác an ninh thắt chặt.

Sau khi kết thúc năm học, nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền xây dựng các phương án hỗ trợ, đảm bảo công tác thi diễn ra an toàn, thành công.

“Nhà trường xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng thành viên, xây dựng các phương án đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt đẹp. Ngoài ra, nhà trường còn có phương án đảm bảo cháy nổ, phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an để đảm bảo an ninh; công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chú trọng”, Trưởng điểm thi cho hay.

IMG_0035

 Bố dặn con trai thi tốt.

IMG_0015

 

IMG_0044 3

 Phụ huynh tập trung trước cổng trường đợi con thi.

IMG_0040 4

 

IMG_0045 5

 Lực lượng chức năng bảo vệ nghiêm ngặt, phân luồng giao thông.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin