Thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, những lưu ý thí sinh về thời gian chấm thi, phúc khảo
  • Zalo

Thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, những lưu ý thí sinh về thời gian chấm thi, phúc khảo

Giáo dục Thứ Bảy, 03/06/2017 18:11:00 +07:00

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết công tác chấm thi sẽ được gấp rút thực hiện, dự kiến 12/6 sẽ công bố điểm thi.

Ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết, dự kiến ngày 12/6 sẽ công bố điểm thi. Nếu công tác chấm thi kết thúc sớm hơn sẽ công bố điểm sớm hơn dự kiến. Từ ngày 13/6, tất cả các thí sinh (kể cả trường chuyên lẫn không chuyên) đều bắt đầu nhận phiếu báo kết quả thi.

DSC_7490

 Sau 2 ngày kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm 2017 đã kết thúc. (Ảnh: Dương Thương)

Từ ngày 12/6 đến 14/6 thí sinh nhận đơn phúc khảo. Sau thời gian quy định thì không được phúc khảo bài thi. Về điểm này, ông Đạt lưu ý: "Thí sinh được quyền phúc khảo tất cả các bài thi hoặc 1 môn, việc phúc khảo hoàn toàn miễn phí. Điểm phúc khảo cũng là điểm cuối cùng, tức là nếu điểm phúc khảo thấp hơn điểm ban đầu thì thí sinh phải chịu thiệt thòi. Do đó nhắc nhở thí sinh hãy thật sự cân nhắc kỹ trước khi quyết định". 

Do chờ đợi quá trình phúc khảo nên dự kiến ngày 3/7 sẽ công bố điểm chuẩn. Từ ngày 4/7 đến 20/7 các trường sẽ nhận hồ sơ nhập học. Lưu ý nộp hồ sơ trường chuyên từ ngày 13/6 đến ngày 19/6. Lưu ý với các thí sinh nộp hồ sơ vào trường chuyên, phải nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, nếu sớm hoặc chậm trễ hơn sẽ bị trả lại hồ sơ. Đồng thời, khi đã nộp hồ sơ vào trường chuyên thì không được rút lại. 

Ông Đạt nói thêm: "Đối với những thí sinh phúc khảo chuyên, nếu kết quả thi đậu thì sẽ bổ sung hồ sơ trước khi công bố điểm chuẩn".

Video: Những điểm đặc biệt của đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2017

Dương Thương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, những lưu ý thí sinh về thời gian chấm thi, phúc khảo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin