Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thi tuyển sinh lớp 10: Một HĐ bắt đầu giờ thi muộn

(VTC News) – Tại Hội đồng (HĐ) thi THCS Bông Sao A, 300 thí sinh thi tuyển sinh tại đây phải bắt đầu giờ thi môn Anh Văn muôn hơn 70 phút so với giờ quy định của TP. Lí do: đề thi bị trùng.

Chiều nay (21/6), các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2009 – 2010 bắt đầu với môn thi Anh Văn (trắc nghiệm, thời gian 60 phút).

Tại Hội đồng thi THCS Bông Sao A (Q.8), trước giờ phát đề thi, các giám thị 1 tại hội đồng thi nói trên đã phát hiện có một số đề thi môn này bị trùng nội dung.

Ngay lập tức, lãnh đạo HĐ thi này đã quyết định niêm phong toàn bộ đề thi lại để kiểm tra. 300 đề thi môn Anh Văn mới đã được lãnh đạo quận 8 quyết định đem đi in ngay tại phòng in của UBND quận 8 – TP.HCM.

  Các học sinh dự thi tại hội đồng thi THCS Bông Sao A sau giờ thi môn Anh Văn chiều 21/6 (ảnh: N.D) 

Các học sinh dự thi tại hội đồng thi THCS Bông Sao A sau giờ thi môn Anh Văn chiều 21/6 (ảnh: N.D) 


Giờ thi mới của các thí sinh dự thi tại đây là 15h40. Như vậy, giờ làm bài của những học sinh này bị trễ hơn 70 phút so với giờ quy định của TP.HCM.

Theo GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM TS Huỳnh Công Minh, dù bắt đầu muộn hơn nhưng giờ làm bài của các em vẫn đảm bảo đủ 60 phút so với quy định ban đầu.

“Trong quá trình đưa đề thi đi in lại, các bước bảo mật đề thi vẫn được đảm bảo tuyệt đối. Xe đưa đề đi in có sự hộ tống và giám sát của lực lượng Công an, toàn bộ các giám thị, học sinh thi tại hội đồng này đều đã được cách ly an toàn, nhằm tránh việc đề thi có thể tuồn ra bên ngoài…” – GĐ Huỳnh Công Minh cho biết.

Theo nhận xét của lãnh đạo ngành GD&ĐT TP.HCM, trừ sự cố nói trên, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh này đã diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế. Chỉ có 0.65% thí sinh (311 học sinh) bỏ thi tuyển lớp 10 trong ngày đầu tiên.  Khối các lớp chuyên, tỉ lệ thí sinh bỏ thi là 1.06%.

Lí giải về việc này, ông Huỳnh Công Minh nhận định: Có thể có nhiều nguyên nhân khiến học sinh bỏ thi tuyển lớp 10, trong đó có thể do muốn học tại các trường quốc tế, đi du học…Tuy nhiên, theo nhận định của người đứng đầu ngành GD&ĐT TP thì con số thí sinh bỏ thi trong năm nay hoàn toàn tương đương với những năm trước.

  Các học sinh dự thi tại hội đồng thi Lê Lợi vui mừng với kết quả bài làm sau giờ thi môn Văn sáng 21/6 (ảnh: N.D) 

Các học sinh dự thi tại hội đồng thi Lê Lợi vui mừng với kết quả bài làm sau giờ thi môn Văn sáng 21/6 (ảnh: N.D) 


Theo tiếp xúc của PV VTC News trong ngày thi đầu tiên tại một số hội đồng coi thi, đề thi được các em đánh giá là không quá khó. Hầu hết các em đều đánh giá rằng mình làm bài được, dù điểm cao từ 8-10 điểm rất ít em cho là khó đạt tới.

“Cả hai môn Văn và Anh Văn đều ra ở mức độ chấp nhận được. Có những câu khó, đòi hỏi cần để phân loại thí sinh như đúng yêu cầu của Sở GD&ĐT đề ra ban đầu…” – TS Minh khẳng định.

Ngày mai, các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là môn Toán. Vào buổi chiều 22/6, các em sẽ thi môn chuyên (nếu có).

Việt Dũng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh