Thi tuyển công chức theo quy định mới sẽ thế nào?
  • Zalo

Thi tuyển công chức theo quy định mới sẽ thế nào?

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 02/12/2020 21:08:58 +07:00
(VTC News) -

Theo quy định mới của Chính phủ, việc thi tuyển công chức phải thực hiện theo 2 vòng, trong đó vòng 2 áp dụng cả hình thức phỏng vấn trực tiếp.

Nghị định 138/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, trong đó quy định cụ thể về thi tuyển công chức. Quy định mới này sẽ áp dụng ngay từ ngày 1/12/2020.

Cụ thể, thi tuyển công chức theo quy định mới này sẽ được thực hiện theo 2 vòng thi, trong đó vòng 1 thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung và vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Trong vòng 1, thi về ngoại ngữ, tin học và kiến thức chung với hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức chưa có điều kiện tổ chức thi trên máy vi tính thì thi trắc nghiệm trên giấy.

Thi tuyển công chức theo quy định mới sẽ thế nào? - 1

(Ảnh minh họa)

Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi (quy định tại b khoản này), nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Vòng 2, căn cứ vào tính chất, đặc điểm và yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định một trong 3 hình thức thi: Phỏng vấn, viết, kết hợp phỏng vấn và viết.

Quy định mới cũng cho phép trường hợp cơ quan quản lý công chức có yêu cầu đặc thù cao hơn về nội dung, hình thức, thời gian thi tại vòng 2 thì thống nhất ý kiến với Bộ Nội vụ trước khi thực hiện.

Theo quy định mới, người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên. Trường hợp thi kết hợp phỏng vấn và viết thì người dự thi phải dự thi đủ phỏng vấn và viết.

Đồng thời, có kết quả điểm thi tại vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có tổng số điểm bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển.Nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người trúng tuyển- Nghị định mới quy định cụ thể.

Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi tuyển công chức theo quy định mới sẽ thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin