• Zalo

Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông - Lâm Ngư Nghiệp sắp diễn ra

Thị trường Thứ Ba, 06/11/2018 14:53:00 +07:00

Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông - Lâm Ngư Nghiệp (VIETNAM GROWTECH 2018) sẽ được diễn ra từ ngày 21 đến 23/11/2018.

Triển lãm được phối hợp tổ chức bởi Tổng cục Lâm nghiệp, Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Cục chế biến và phát triển thị trường Nông sản và công ty cổ phần ADPEX.

Qua lần đầu tiên tổ chức vào năm 2017, triển lãm Growtech đã đem lại cho nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp cơ hội được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế, quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày.

Bên cạnh đó, Growtech 2017 còn hỗ trợ thành công việc chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Triển lãm Growtech năm nay sẽ quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học phát triển như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Italia, Nga… Đây là bước đi nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư nghiệp trong nước, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao.

Ông Phạm Đức Nghiệp, Phó cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cho biết, một điểm mới trong triển lãm năm nay là ngoài sự tham gia của các doanh nghiệp có nhu cầu đổi mới công nghệ và các đơn vị có tiềm năng chuyển giao công nghệ, chúng tôi mang đến đây các đơn vị có năng lực hỗ trợ cho việc kết nối thành công như các đơn vị liên quan đến dịch thuật, liên quan đến pháp lý, bảo hộ sở hữu trí tuệ, hỗ trợ tư vấn chuyển giao giúp quá trình đàm phán, thương thảo ngay tại chỗ, đẩy nhanh việc kết nối thành công cung cầu công nghệ.

IMG_5408

Toàn cảnh buổi họp báo về Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông – Lâm Ngư Nghiệp (VIETNAM GROWTECH 2018)

Growtech 2018 sẽ trưng bày đa dạng các sản phẩm công nghệ như thiết bị tưới, công nghệ trồng trọt, công nghệ chăn nuôi, máy móc thiết bị bảo quản nông sản sau thu hoạch, máy móc thiết bị phục vụ ngành Lâm nghiệp, máy móc thiết bị phục vụ hộ nông dân trồng trọt, canh tác trên điền thổ nhỏ…

Trong thời gian diễn ra triển lãm, các bên tham dự còn có cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư về đất đai và chuyển giao công nghệ thiết bị dây truyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và Quốc tế. Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ có khu gian hàng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ, luật chuyển giao dây truyền công nghệ, luật đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu trực tiếp.

Bên lề triển lãm, các chương trình hội nghị, hội thảo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán các nước…sẽ liên tục được tổ chức suốt trong thời gian diễn ra triển lãm với các chủ đề về giải pháp tháo gỡ vướng mắc nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận với các gói ngân sách từ chính phủ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số doanh nghiệp nông nghiệp điển hình.

Cho tới thời điểm hiện tại, Vietnam Growtech 2018 đã thu hút sự tham gia của 150 doanh nghiệp với 200 gian hàng đến từ nhiều tỉnh thành trong nước và quốc tế. Với diện tích 7.000m2 của trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E tại Hà Nội, Growtech dự kiến thu hút 8.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, các chuyên gia ở các lĩnh vực tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mai Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thời 4.0

Thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thời 4.0

Ngày 1/11, tại TP.HCM, Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 (VDE Forum 2018) với chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được tổ chức bởi Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE) Global dưới sự bảo trợ của UBND TP. HCM.