Khoa học - Công nghệ Thị trường

Tổ chức Hội thảo Khoa học Trái đất – mỏ - môi trường bền vững (EME 2018)

Thứ Hai, 07/05/2018 06:36:00 +07:00

Tại Hà Nội, Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành khoa học Trái đất - mỏ phối hợp với các trường đại học và viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học trái đất - mỏ tổ chức Hội thảo Khoa học Trái đất – mỏ - môi trường bền vững.

Mục đích của hội thảo là tạo ra không gian chia sẻ thông tin, trao đổi, thảo luận, tập hợp trí tuệ và đề xuất các giải pháp thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ cho các lĩnh vực Khoa học Trái đất, mỏ, môi trường nhằm đáp ứng mục tiêu hiện đại hóa và phát triển bền vững đất nước.

anhtin1

Hội thảo đề xuất thành lập Quỹ "Phát triển Tài năng khoa học, công nghệ Trái Đất, mỏ, môi trường"

Đây cũng được coi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ và khuyến khích các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ trẻ nghiên cứu và học tập trong lĩnh vực liên quan đến khoa học, công nghệ Trái Đất, mỏ, môi trường.

Từ đó, nâng cao thành tích nổi bật trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ Trái đất, mỏ, môi trường Việt Nam, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại Hội thảo, có 10 báo cáo điểm hình được lựa chọn ra từ 72 báo cáo khoa học được gửi tới EME 2018, trong đó, 39 báo cáo đã được lựa chọn, biên tập kỹ lưỡng và in trong Tuyển tập Báo cáo xuất bản tại NXB Khoa học Tự nhiên và Công nghệ.

Video: Kết nối chuyển giao công nghệ - Máy Marketing cảm xúc GDS

Một số trường đại học, Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành Khoa học Trái đất - mỏ cùng các Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2018, các nhà lãnh đạo quản lý, doanh nghiệp tham gia hội thảo đề xuất thành lập Quỹ "Phát triển Tài năng khoa học, công nghệ Trái Đất, mỏ, môi trường" (gọi tắt là Quỹ Phát triển Tài năng EME) và Giải thưởng Tài năng khoa học, công nghệ Trái đất, mỏ, môi trường (hay còn gọi là Giải thưởng Tài năng EME).

Trong khuôn khổ hội thảo, Lễ chúc mừng và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017 cho 03 tân giáo sư (GS Nguyễn Xuân Cự - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội; GS Trần Thanh Hải - Trường ĐH Mỏ - Địa chất; GS Bùi Xuân Nam - Trường Đại học Mỏ - Địa chất) và 38 tân phó giáo sư cũng được Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành khoa học Trái đất - mỏ tổ chức.

Ngoài ra, trước khi diễn ra lễ khai mạc hội thảo, Hội đồng cũng tổ chức Lễ dâng hương của các tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

>>> Đọc thêm: Trường Đại học Giao thông Vận tải ươm mầm những tài năng trẻ

Phan Minh
'Nóng bỏng tay' OPPO F7 phiên bản kim cương đen chinh phục mọi ánh nhìn

12:16 03/05/2018

OPPO F7 phiên bản kim cương đen chính thức ra mắt thị trường Việt Nam trong dịp lễ vừa qua, thu hút sự quan tâm đông đảo từ khách hàng ở mọi phân khúc.

Bị đánh thuế khi lướt Facebook, Whatsapp

10:51 23/04/2018

Quốc gia Đông Phi Uganda đang đề xuất việc đánh thuế khi sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Whatsapp nhằm hạn chế tin đồn trực tuyến và tăng khoản thu nhập khổng lồ cho Chính phủ.

Hoa hậu Dương Thùy Linh háo hức mời khán giả ngắm mình qua VTC Now

07:30 23/04/2018

Hoa hậu thân thiện 2008 Dương Thùy Linh đang tỏ ra rất háo hức với ứng dụng đa phương tiện mới VTC Now trên điện thoại.

Cận cảnh iPhone 8 và 8 Plus màu đỏ

07:31 13/04/2018

Phiên bản màu sắc mới của bộ đôi smartphone vừa được Apple giới thiệu.

MV Despacito 5 tỷ view bị hack và xóa sổ khỏi Youtube

10:11 11/04/2018

Chiều 10/4/2018, cư dân mạng xôn xao vì MV nổi tiếng Despacito từng gây sóng trên mạng một thời gian dài đã biến mất khỏi Youtube, thay bằng một cái tên lạ hoắc.

Khẩn cấp ngăn chặn mã độc tống tiền GandCrabl đang hoành hành ở Việt Nam

11:31 06/04/2018

Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam vừa ra thông báo khẩn cảnh báo ngăn chặn mã độc tống tiền GandCrabl nguy hiểm đang hoành hành ở Việt Nam.

Việt Nam lần đầu sản xuất thành công viên sủi điều trị đau dạ dày

07:42 06/04/2018

Thành công này đưa Việt Nam trở thành nước thứ 2 sản xuất thành công viên sủi trị bệnh dạ dày, sau Mỹ.

Khi smartphone có thể tái định nghĩa trải nghiệm di động

07:43 05/04/2018

Trung tâm tin tức Samsung Newsroom gần đây có cuộc gặp gỡ với các thành viên của Nhóm Hoạch định sản phẩm Toàn cầu của Samsung để thảo luận về quá trình phát triển tối ưu đối với một thiết bị sở hữu cấu hình mạnh, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng...

Thầy giáo chế tạo thành công máy bay điều khiển phun thuốc trừ sâu

15:09 01/04/2018

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy Vũ Ngọc Ánh (ĐH Bách khoa TP.HCM) và nhóm đã chế tạo thành công máy bay phun thuốc trừ sâu.

Huawei nova 3e camera kép, màn hình tai thỏ, giá 6,9 triệu đồng

16:11 30/03/2018

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Huawei ra mắt Nova 3e với phân khúc tầm trung cho hai màu xanh (Klein Blue), đen (Midnight Black) với giá chỉ từ 6,9 triệu đồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng