Khoa học - Công nghệ Thị trường

Thương mại hóa kết quả nghiên cứu của viện nghiên cứu thuộc Tập đoàn Kangaroo

Thứ Tư, 19/09/2018 08:43:00 +07:00

Với sứ mệnh sản phẩm khỏe là trái tim của doanh nghiệp, Viện Nghiên cứu Tập đoàn Kangaroo, đơn vị thành viên của Tập đoàn Kangaroo tập trung vào việc phát minh sáng chế, ứng dụng công nghệ hiện đại cùng những tính năng vượt trội vào mọi sản phẩm của Kangaroo.

Lấy công nghệ làm nền móng

Trong chiến lược của mình, Tập đoàn Kangaroo – một doanh nghiệp với định hướng lấy nghiên cứu ứng dụng khoa học làm kim chỉ nam, tạo nên những giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp, lấy nhu cầu của người tiêu dùng (“ăn khỏe, uống khỏe, thở khỏe”) làm mục tiêu chinh phục thị trường. Vì vậy, Viện Nghiên cứu Tập đoàn Kangaroo tập trung vào việc phát minh, sáng chế, ứng dụng công nghệ hiện đại cùng những tính năng vượt trội vào mọi sản phẩm của Kangaroo.

Nắm bắt được nhu cầu trên, Viện Nghiên cứu Tập đoàn Kangaroo tập trung nghiên cứu thế giới đã và đang giải quyết các vấn đề liên quan ra sao, tìm kiếm những báo cáo khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực để chủ động hợp tác cả trong nước và quốc tế, áp dụng hàm lượng chất xám của nhân loại vào ngay trong từng sản phẩm của mình nhằm tạo ra sự phù hợp giúp cho người người, nhà nhà đều có thể sử dụng và áp dụng công nghệ.

Kangaroo (1)

TS. Đoàn Văn Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tập đoàn Kangaroo (Ảnh: Kangaroo)

“Từ khi có ý tưởng, chúng tôi đã sàng lọc, chắt chiu để lựa chọn những ý tưởng nào có tính khả thi, phù hợp với đông đảo số đông sau đó mới tiến hành nghiên cứu. Giống như Steve Jobs đã nói: Khi nói về nghiên cứu khoa học, đâu đó về nghiên cứu khoa học cơ bản trên thị trường, đâu đó trên thế giới đã có rồi, chúng ta làm sao phải kết hợp, kết hợp lại một cách tối ưu để đưa vào sản xuất sản phẩm”, TS. Đoàn Văn Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tập đoàn Kangaroo cho biết.

Tiếp đó, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Tập đoàn Kangaroo sẽ tiến hành việc thử nghiệm, kiểm định hiệu quả, giá trị mà những kết quả nghiên cứu, công nghệ mang lại trong thực tế trên diện rộng để quyết định có lựa chọn công nghệ đó để ứng dụng vào sản xuất hay không. Sau khi đã sản xuất xong, Tập đoàn sẽ tiếp tục thẩm định lại một lần nữa để đảm bảo sản phẩm an toàn với người tiêu dùng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Lợi ích từ mô hình viện nghiên cứu trong tập đoàn

Những thành tích mới đây nhất mà Viện mang lại cho Tập đoàn Kangaroo có thể kể đến như: Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích Vòi nước diệt vi khuẩn, Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích Bồn nước mái diệt khuẩn… và nhiều các ứng dụng khác chỉ có trong sản phẩm của Kangaroo.

Đặc biệt, Viện còn giúp đưa máy lọc nước kiềm giàu Hydrogen đầu tiên vào thị trường Việt Nam sử dụng hai công nghệ: Công nghệ RO Vortex và công nghệ

Về công nghệ lọc, đối với công nghệ lọc truyền thống, rất nhiều nước thải bị thải ra môi trường xâm phạm quỹ nước, gây lãng phí nguồn tài nguyên nước của đất nước. Với công nghệ RO Vortex tạo hydrogen trong máy lọc nước bằng khoáng gốm làm tăng bề mặt tiếp xúc với các hạt khoáng gốm hình cầu có cấu tạo đặc biệt với nhiều chức năng khác nhau nhờ hoạt tính của các ions khoáng phân ly của chúng để chia tách cụm phân tử nước tự nhiên.

Dòng chảy xoáy quanh ống giúp tăng thời gian lưu, làm giảm đóng cặn trên bề mặt màng, từ đó nâng cao hiệu suất lọc và giảm lượng nước thải. Theo đó, công nghệ này giúp tiết kiệm được 75% nước thải so với các công nghệ lọc truyền thống để mang lại nước sạch cho người dân.

Mặt khác, đồng bộ với máy là bơm với khả năng hút sâu, giải quyết tình trạng nước cấp đầu vào yếu. Khe hở cho nước đầu vào phân bố dọc theo trục màng, làm tăng diện tích bề mặt khe nước đầu vào, tăng độ xoáy rối, giảm tắc màng, tăng thể tích nước lọc.

Kangaroo (2)

Máy lọc nước kiềm giàu Hydrogen của Tập đoàn Kangaroo tại lễ ra mắt sản phẩm (Ảnh: Ngọc Diệp)

Thêm vào đó, nước giàu Hydrogen do sản phẩm máy lọc nước kiềm giàu Hydrogen giúp loại bỏ mùi vị, dư lượng chất hữu cơ hòa tan, cân bằng độ kiềm (độ pH), tạo ra độ ORP âm (điện giải), và tạo lượng Hydro hoạt hóa của nước sau lọc. Nguyên tử Hydro dễ dàng khuyếch tán vào cơ thể, giúp trung hòa lượng axit dư thừa và loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây hại.

Từ đó, nước giàu Hydrogen mang lại các lợi ích như: Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa, chăm sóc da, hỗ trợ trung hòa các tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác; Cung cấp khoáng chất tự nhiên, làm nước có vị ngọt tự nhiên; Giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả; Làm sạch thực phẩm.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Kangaroo cũng là đơn vị đầu tiên đưa công nghệ ioT vào các sản phẩm gia dụng với sản phẩm đầu tiên đưa vào thị trường Việt Nam là bình nước nóng gián tiếp.

Trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu Tập đoàn Kangaroo sẽ tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng thêm nhiều những công nghệ hiện đại, tiên tiến để tạo nên nhiều sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, ông Tuấn chia sẻ.

Phan Minh
Công bố 50+10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018

10:59 18/09/2018

Chiều 17/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố Danh sách “50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018” và công bố ấn phẩm đặc biệt giới thiệu các doanh nghiệp này.

Tổng kết 2 năm hoạt động Dự án 'Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp'

11:03 17/09/2018

Sáng 15/9, tại Hà Nội, Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN, Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ KHCN đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp - Hợp phần mô hình thí điểm NTBIC.

Hợp tác chuyển giao công nghệ và đẩy mạnh nghiên cứu đào tạo ứng phó với biến đổi khí hậu

16:17 12/09/2018

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) đang hiện hữu ngày một rõ nét theo chiều hướng cực đoan, việc liên kết chuyển giao, nghiên cứu, phát triển công nghệ tiên tiến và đào tạo nguồn nhân lực để áp dụng công nghệ ứng phó với BĐKH là vô cùng quan trọng.

Biến phế phẩm thành gạch siêu nhẹ

15:11 12/09/2018

Với việc tận dụng những phế phẩm như lõi ngô, bã mía, trấu, xơ dừa, mùn cưa, ông Trần Văn Lượng (SN 1968, xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã chế tạo thành công những viên gạch siêu nhẹ có thể nổi trên mặt nước, mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Máy tuốt đậu phộng giúp nông dân bớt khổ

16:05 11/09/2018

Thấu cảm sự vất vả của công việc đồng áng, chàng kỹ sư 8x Lương Nguyễn Bảo Phong (SN 1984, phường Ninh Thạnh, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) đã không ngừng nghiên cứu, chế tạo ra nhiều loại máy móc phục vụ cho hoạt động sản xuất của nông dân, trong đó đặc biệt phải kể đến máy tuốt đậu phộng.

Mở ra Diễn đàn mở về khởi nghiệp trong Cách mạng công nghiệp 4.0

11:04 11/09/2018

Trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018, Diễn đàn mở với chủ đề “ASEAN 4.0 cho tất cả? Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã diễn ra vào sáng 11/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Kosmo Tây Hồ mở bán Sky Residences

08:30 11/09/2018

Sáng ngày 15/9 tới, tại khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ 101 Xuân La, Tây Hồ, đơn vị phát triển dự án Westlake View mở bán 30 căn hộ tầng cao Sky Residences và tri ân khách hàng, hiện đã có gần 100 khách hàng đăng ký tham dự sự kiện.

Nông dân Đồng Tháp chế tạo máy đắp bờ

14:06 08/09/2018

Từng học Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Cửu Long, chuyên ngành cơ khí nông nghiệp nhưng anh Nguyễn Văn Đế (SN 1970, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) không theo nghề mà trở lại quê làm ruộng, trong những năm vất vả bên đồng ruộng, sáng chế máy đắp bờ của anh đã ra đời.

Máy gọt khoai mì của 'lão nông điên'

11:20 08/09/2018

Sau nhiều năm tự tìm tòi, chế tạo, ông Nguyễn Linh (tổ 9, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), dân làng hay gọi là ông “Linh điên” đã cho ra đời máy gọt khoai mì giúp ích lớn cho hoạt động sản xuất của nông dân.

Người nông dân nối liền đôi bờ bằng công nghệ xây cầu siêu nhanh

07:49 07/09/2018

Để người dân có thể đi lại một cách an toàn, nhanh chóng qua sông ở vùng đất miền Tây chằng chịt kênh rạch, ông Lê Văn Cư đã tìm ra công nghệ xây cầu siêu nhanh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng