• Zalo

Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ

Thị trường Thứ Năm, 04/10/2018 17:12:00 +07:00

Sáng ngày 4/10 tại TP. Cần Thơ đã diễn ra sự kiện Trình diễn Kết nối cung – cầu công nghệ (TechDemo 2018).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng cho biết: TechDemo 2018 tiếp tục là bước đi thiết thực của Bộ KHCN trong việc hiện thực hóa những chính sách lớn để khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, phát triển thị trường KHCN.

Hoạt động trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ được tổ chức năm nay tiếp tục là bước đi thiết thực của Bộ KH&CN trong việc hiện thực hóa những chính sách lớn để khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ đã được quy định trong các Nghị quyết của Chính phủ, Luật và Nghị định.

Đồng thời thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc triển khai hoạt động kết nối cung cầu công nghệ tại vùng ĐBSCL tại Quyết định số 2220/QĐ-TTg ngày 17/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 593/QĐ-TTg ngày 06 tháng 4 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế thí điểm liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016 - 2020.

techdemo 2018

 Tại lễ khai mạc sự kiện Trình diễn Kết nối cung – cầu công nghệ (TechDemo 2018) đã có 10 hợp đồng, thỏa thuận chuyển giao công nghệ và cung ứng thiết bị được ký kết (Ảnh: VietQ)

Một trong những điểm mới của TechDemo năm nay là hoạt động tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu. Hoạt động nhằm ghi nhận kịp thời các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc nâng cao năng lực công nghệ, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Thông qua đó, tuyên truyền đến các doanh nghiệp về tầm quan trọng của hoạt động đổi mới công nghệ trong quá trình sản xuất, đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, củng cố, duy trì và mở rộng thị phần của sản phẩm; đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu; cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao mức độ an toàn sản xuất, cuộc sống người dân, giảm tác động xấu đến môi trường.

Tại lễ khai mạc đã có 10 hợp đồng, thỏa thuận chuyển giao công nghệ và cung ứng thiết bị được ký kết giữa các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước, trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Trước đó, ngày 3/10, Bộ KHCN phối hợp với UBND TP. Cần Thơ cũng đã tổ chức khai trương điểm kết nối cung – cầu công nghệ vùng ĐBSCL tại Cần Thơ.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục