• Zalo

Thiết bị phun cát ướt làm sạch vỏ tàu cho công nghệ đóng tàu

Thị trường Thứ Tư, 12/07/2017 14:30:00 +07:00

Thiết bị phun cát ướt làm sạch vỏ tàu sẽ giúp cho việc làm sạch vỏ tàu dễ dàng hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống.

Trong quá trình sản xuất cũng như sửa chữa, hoàn thiện tàu thủy việc làm sạch vỏ tàu là một khâu quan trọng và vô cùng cần thiết. Để tăng hiệu quả làm giảm ô nhiễm môi trường so với phương pháp làm sạch vỏ tàu truyền thống nhóm tác giả thuộc Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo ra một thiết bị phun cát ướt thay thế phương pháp phun cát khô truyền thống.

9NHfVeaY

Bước làm sạch vỏ tàu. Ảnh minh họa.

Thiết bị phun cát ướt làm sạch vỏ tàu được cấu tạo gồm một máy sàng phân ly cát năng suất 8-10 m3/giờ; máy phun cát có dung tích bình chứa 0,2 m3, áp suất làm việc 6.5 kg/cm2; máy bơm nước áp lực 170 bar; đầu phun (cát, nước) có 3 lỗ, kích thước lỗ 0,5 mm; hệ thống phun sương dập bụi đầu phun có kích thước lỗ 0,3 5mm.

Nguyên lý vận hành của thiết bị phun cát ướt là bơm nước áp lực cao, sau đó mở van cấp khí nén vào máy phun cát. Lúc này đầu phun sẽ bắn ra gồm cả cát và nước làm sạch bề mặt lẫn ướt hạt cát.

Sau khi làm sạch vỏ tàu bằng phun cát ướt, bề mặt vỏ tàu sẽ xuất hiện hiện tượng rò rỉ cấp tính, nhóm nghiên cứu tiếp tục tiến hành phun cát khô để đảm bảo độ nhám trước khi sơn. Hệ thống giàn phun sương được vận hành trong giai đoạn này để ngăn bụi thải vào môi trường.

Thu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giao lưu trực tuyến về nông nghiệp thông minh

Giao lưu trực tuyến về nông nghiệp thông minh

Ngày 11/7/2017, Đài truyền hình KTS VTC tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến nhằm giới thiệu dự án nông nghiệp thông minh công nghệ cao có tên là Hachi, hướng tới việc giúp cho người dân có nguồn thực phẩm sạch sử dụng và các chủ trang trại có thêm một mô hình canh tác mới tốn ít công sức hơn.

Startup tạo dựng nền tảng giao hàng mới mẻ

Startup tạo dựng nền tảng giao hàng mới mẻ

Chính thức ra mắt vào tháng 01/2016, startup nền tảng giao hàng tức thì ship60.com của chàng trai 8x Phùng Khắc Huy và những người cộng sự đã nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử ở nhiều ngành hàng thời trang, ẩm thực, văn hóa,… cùng sự ghi nhận của cộng đồng.

Startup mang trí tuệ Việt vươn ra tầm cỡ thế giới

Startup mang trí tuệ Việt vươn ra tầm cỡ thế giới

Năm 2016, anh Patrick Nguyễn và các cộng sự của mình đã lựa chọn bắt đầu khởi nghiệp với các sản phẩm đồ chơi trẻ em đồng thời cũng là giáo cụ thông minh được kết hợp với công nghệ AR (tăng cường thực tế ảo) vừa có công năng giáo dục, vừa có tính giải trí, để rồi trở thành một trong những startup mang trí tuệ Việt vươn ra tầm cỡ thế giới.