• Zalo

Thiết bị hỗ trợ cảnh báo sớm tình trạng đuối nước dành cho trẻ em của sinh viên Cần Thơ

Thị trường Thứ Hai, 26/06/2017 12:38:00 +07:00

Nhằm hạn chế các tai nạn đuối nước đó, Mã Minh Khoa và Nguyễn Ngọc Tài – hai chàng sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã tạo ra bộ thiết bị nhỏ gọn giúp phòng chống đuối nước cho trẻ em.

anh1

Hai bạn Nguyễn Minh Khoa và Nguyễn Ngọc Tài đang trao đổi về hướng cải thiện thiết bị phòng chống đuối nước trẻ em 

Được biết, thiết bị hỗ trợ cảnh báo sớm tình trạng đuối nước của Khoa và Tài đã lọt vào top 16 cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Gelileo và được đánh giá cao khả năng ứng dụng trong thực tế đời sống.

Bộ thiết bị của Khoa và Tài gồm 2 bộ phận: bộ phận giám sát gắn trên người trẻ khi bơi và bộ phận quản lý đặt trên bờ, được kết nối với nhau bằng chuẩn giao tiếp Bluetooth low energy (4.1). Bộ thiết bị này có thể quản lý cùng lúc từ 20 – 30 trẻ trong khoảng cách trên dưới 15m.

Khoa cho biết, hai bạn đã lựa chọn loại sóng điện từ suy nhanh trong nước để khi trẻn bị chìm sâu, sóng sẽ yếu dần và thiết bị quản lý sẽ phát loa cảnh báo.

Hai chàng trai cho biết, trước mắt, thiết bị có thể sử dụng tại các bể bơi công cộng và tại gia đình, vì ở những điểm này do áp lực công việc mà người lớn có thể mất tập trung dẫn đến để trẻ bị đuối nước.

Trong tương lai, Khoa tâm sự, hai bạn sẽ tiếp tục cải tiến thiết bị của mình ngày càng nhỏ gọn để dễ đeo trên người trẻ em, tăng khoảng cách của tín hiệu, tiết kiệm năng lượng,... Đồng thời, hai bạn cũng dự định cải tiến thêm chức năng để thiết bị thêm hoàn thiện, tăng tính ứng dụng thực tế, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị đuối nước.

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục