• Zalo

Sinh viên Việt giành giải tại cuộc thi 'Khám phá khoa học số ASEAN'

Thị trường Thứ Bảy, 03/11/2018 12:38:00 +07:00

Mới đây, đội Pangolin đến từ Đại học RMIT (Việt Nam) gồm 2 thành viên Mai Thanh Tùng và Nguyễn Văn Thuận đã giành Giải Ba tại cuộc thi về khoa học dữ liệu ASEAN nhờ việc sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu SAP Analytics Cloud.

Chia sẻ về dự án của mình, Mai Thanh Tùng cho biết: “Phần mềm phân tích dữ liệu là trợ thủ đắc lực cho mọi nhu cầu phân tích của chúng ta. Trong bài thuyết trình của nhóm, chúng em đã đi đến kết luận rằng tầm nhìn về đô thị thông minh nên bao gồm việc tự động hóa thương mại và các thủ tục hải quan tại các cửa khẩu và cảng biển tại ASEAN. Đây là yếu tố mà chúng em thấy khu vực ASEAN đang thiếu hụt trầm trọng".

Do đó, đội Pangolin đã đưa ra những phân tích và giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới những bất lợi thương mại từ năng lực vận chuyển hàng hải hạn chế ở khu vực ASEAN trong dự án “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu”.

Sáng kiến của 2 sinh viên Việt được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tương tác và giao lưu xuyên biên giới, đồng thời trang bị cho giới trẻ những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho một tương lai đầy thách thức và biến đổi hơn bao giờ hết.

sinh vien viet gianh giai

 Ông S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore trao Giải Ba cho đội Pangolin của Việt Nam. (Ảnh: Quỹ ASEAN)

Cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN do Quỹ ASEAN và công ty điện toán đám mây SAP phối hợp thực hiện. Vòng chung kết cuộc thi năm nay diễn ra tại Singapore và Ủy ban Phát triển Truyền thông thông tin Singapore (IMDA) là đối tác tổ chức trong bối cảnh Singapore đang đảm nhiệm chức chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2018.

Nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về cộng đồng ASEAN thông qua công nghệ số, bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích những người tham gia khai thác số liệu để đưa ra những phân tích về những vấn đề của ASEAN. Các vấn đề này nằm trong sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, gồm chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế; công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng; các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững.

Được biết, Số lượng các đội đăng ký tham dự cuộc thi năm nay đã tăng gấp 3 so với năm 2017, với 801 đội đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau như kỹ thuật, kiến trúc và công nghệ… cùng phân tích dữ liệu để đưa ra những giải pháp thực tế trong những lĩnh vực này.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục