• Zalo

Sẽ thành lập CLB Doanh nghiệp KHCN TP.HCM

Thị trường Thứ Năm, 04/10/2018 11:21:00 +07:00

Sáng 28/9, tại TP.HCM, Sở KHCN TP.HCM và hơn 20 đại diện của các doanh nghiệp KHCN của thành phố lần đầu tiên đã có buổi hợp mặt để trao đổi về sáng kiến thành lập Câu lạc bộ (CLB) Doanh nghiệp KHCN TP.HCM.

Trong buổi gặp gỡ, hơn 20 lãnh đạo doanh nghiệp đã chia sẻ thông tin, cập nhật tình hình mới nhất về thị trường KH&CN, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến hữu ích nhằm hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Theo đó, số lượng doanh nghiệp KHCN trên địa bàn thành phố đã có sự tăng lên nhanh chóng, chỉ trong chưa đầy 1 năm từ 35 doanh nghiệp vào cuối năm 2017 đến nay, con số này đã tăng lên 64. Từ đó, đưa TP.HCM trở thành địa phương có nhiều doanh nghiệp KHCN nhất cả nước.

Dù vậy, đại diện các doanh nghiệp KHCN TP.HCM cũng chia sẻ họ vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Trong đó, vấn đề cạnh tranh nhân lực có tay nghề, trình độ cao đang là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp lo ngại. Để cạnh tranh trên thị trường, vấn đề về vốn để đầu tư công nghệ mới cũng được nhiều doanh nghiệp trăn trở.

clb doanh nghiep khcn tphcm

Toàn cảnh buổi thảo luận (Ảnh: Sở KHCN TP.HCM) 

Thêm vào đó, các khó khăn liên quan đến đăng ký sở hữu trí tuệ, tìm kiếm và phát triển công nghệ… cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp KHCN trên địa bàn thành phố. Do đó, muốn hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn kể trên của doanh nghiệp, mối liên kết giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với Sở KHCN TP.HCM, các chuyên gia, đơn vị truyền thông là vô cùng cần thiết.

Xuất phát từ thực tiễn này, đề xuất về việc thành lập CLB Doanh nghiệp KHCN TP.HCM nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các bên liên quan ra đời. Dự kiến CLB dự kiến chính thức ra mắt vào cuối tháng 10 tới với sự tham gia của không chỉ những doanh nghiệp KHCN thành phố mà còn có sự góp mặt của Sở KHCN TP.HCM, các chuyên gia, nhà khoa học và đơn vị truyền thông.

CLB sẽ vừa là sân chơi chung, vừa là nơi các doanh nghiệp có điều kiện giao lưu học hỏi, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau; đóng vai trò đầu mối kết nối doanh nghiệp với các trường viện nhằm hỗ trợ nghiên cứu phát triển và ứng dụng KH&CN, góp phần nâng cao chất lượng, phát triển doanh nghiệp KH&CN tại TP.HCM.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục