• Zalo

Sáng chế mới tháp khí canh trồng rau sạch công nghệ cao

Thị trường Thứ Năm, 29/06/2017 12:23:00 +07:00

Mô hình tháp khí canh trồng rau sạch được các kỹ sư Việt sáng chế đang là sản phẩm gây ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng và cộng đồng tại triển lãm Các sản phẩm nông nghiệp - công nghệ cao và sản phẩm hữu cơ - D-Agrotech 2017.

Mô hình “Tháp khí canh” trồng rau sạch, là công trình nghiên cứu ứng dụng tiến bộ công nghệ của kỹ sư Công ty TNHH Sản xuất, Xây dựng, Thương mại Nam Cát Lộc phối hợp Hợp tác xã Trồng trọt và Xuất khẩu Nông sản Hiệp Nguyên sáng chế thành công.

trong-rau-bang-khi-canh-vua-tiet-kiem-khong-gian-nhanh-thu-hoach phunutoday_vn

Mô hình tháp khí canh trồng rau sạch.

Đây là một mô hình để trồng rau sạch ứng dụng công nghệ mới. Với công nghệ này bất kỳ gia đình nào cũng có thể trồng rau sạch, cây xanh để ăn tại nhà với mọi diện tích linh hoạt từ nhỏ đến lớn. Ngay cả bạn ở nhà chung cư, nhà trong ngõ chật chội hoặc ban công cũng có thể ứng dụng để trồng rau sạch.

Khi cây xanh và rau xanh được trồng bằng hệ thống tháp khí canh thế hệ mới này này, cây được cố định trong không khí và chất dinh dưỡng được phun trực tiếp vào rễ, tạo điều kiện để bộ rễ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng, việc phun sương làm cho bộ rễ luôn mát hơn môi trường bên ngoài khoảng 2-3 độ C giúp cây phát triển nhanh hơn bình thường.

untitled-1_GQWR

Mô hình "Tháp khí canh" để trồng rau sạch trưng bày tại Triển lãm quốc tế “Các sản phẩm nông nghiệp - công nghệ cao và sản phẩm hữu cơ - D-Agrotech 2017.

Đặc biệt khi bạn trồng rau sạch bằng hệ thống tháp khí canh mới này sẽ không phải tốn nhiều công chăm sóc nhờ hệ thống tự động vận hành theo thời gian định sẵn. Bạn cũng không tốn nhiều diện tích canh tác; không tốn thời gian cải tạo đất như xới đất, cày đất, ủ phân vào đất. Bạn hoàn toàn có thể tự chủ động trồng các chủng loại rau sạch thơm ngon nhất là khi sử dụng bằng dung dịch phân organic mà không phải dùng đến phân hóa học, thuốc trù sâu...

Theo thông tin mà đơn vị sản xuất cung cấp thì hiện tại sản phẩm đã được đăng ký Sở hữu kiểu dáng công nghiệp và mẫu mã, chất lượng hệ thống khí canh… Mô hình này được đánh giá rất thích hợp để phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị.

Thu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Việt Nam chế tạo thành công máy bơm thải xỉ chịu mài mòn cao

Việt Nam chế tạo thành công máy bơm thải xỉ chịu mài mòn cao

Nhóm nghiên cứu do kỹ sư Nguyễn Đức Cách và các cộng sự đến từ Công ty Cổ phần Chế tạo bơm Hải Dương đã thiết kế, chế tạo thành công bơm và các thiết bị khác từ các vật liệu mới, có khả năng chịu ăn mòn cao phục vụ thải tro xỉ cho nhà máy nhiệt điện hoặc khai thác mỏ.

Hệ thống tự động xử lý cháy nổ dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói

Hệ thống tự động xử lý cháy nổ dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói

Trước tình trạng nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra thường xuyên tại nhiều địa phương, thành phố trên cả nước, hai nam sinh Hoàng Đức Tân và Trương Đình Phú đến từ Trường THPT An Lương Đông, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chế tạo ra hệ thống ‘Dùng giọng nói để điều khiển và giám sát nhà ở’, có khả năng tự động xử lý các sự cố cháy nổ.