• Zalo

Một Startup nuôi gà của nhóm sinh viên năm 2 được 5 đại gia quan tâm rót vốn

Thị trường Thứ Tư, 12/07/2017 16:10:00 +07:00

Gà Cáy Con – dự án đưa giống gà Lào về Việt Nam của một nhóm sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường - cùng lúc nhận được sự quan tâm rót vốn của 5 nhà đầu tư tại Festival Khởi nghiệp.

Gà Cáy Con – dự án đưa giống gà Lào về Việt Nam của một nhóm sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường - cùng lúc nhận được sự quan tâm rót vốn của 5 nhà đầu tư tại Festival Khởi nghiệp. Một nhóm sinh viên trường Đại học Đại Nam đã cùng nhau lập dự án khởi nghiệp nuôi gà với giống gà đặc sản lấy từ tỉnh Houaphan (Lào). Dự án này đã nhận được sự quan tâm của 5 nhà đầu tư với số tiền đầu tư vượt xa cả tổng mức đầu tư mong đợi ban đầu của dự án – 300 triệu đồng.

mot-startup-nuoi-ga-cua-sinh-vien-nam-2-duoc-5-dai-gia-quan-tam-rot-von-1483937492099-crop-1483937499207-1483944288573-0-22-319-536-crop-1483944325164

Trong một lần đến thăm Houaphan, các bạn sinh viên của Đại học Đại Nam đã được thưởng thức một loại gà nhỏ nhưng đặc biệt thơm ngon, với tên gọi “Gà cáy con”.

Trong tiếng Lào, “Cáy” là gà, “Con” là nhỏ. Gà Cáy Con có nguồn gốc từ gà rừng lông đỏ, đủ tiêu chuẩn để làm cảnh, trong khi làm gà thịt cũng rất thơm ngon.

Trong bối cảnh vấn nạn thực phẩm bẩn đang hoành hành tại các thành phố lớn, 3 bạn trẻ Vi Ngọc Hà, Lê Thị Thu, Bùi Văn Cường - các sinh viên năm thứ 2, thứ 3 Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Đại Nam – đã cùng nhau lập dự án “Gà Cáy Con”, nuôi thử nghiệm quy mô nhỏ tại quê hương Mộc Châu – Sơn La nhằm cung cấp gà thịt, gà cảnh cho thị trường các thành phố lớn.

Với việc nuôi thử nghiệm 50 con gà cáy con tại quê nhà, các bạn trẻ chia sẻ gia đình mình chưa phải sử dụng các loại kháng sinh, vaxin, và tỷ lệ sống rất cao.

photo-0-1483947461933

Các đầu ra của dự án khởi nghiệp Gà Cáy Con

Với các ưu thế là gà đặc sản, thực phẩm sạch, bổ dưỡng, các bạn trẻ cho biết giá bán ra thị trường loại gà này ở mức 220.000 – 250.000 đồng/kg với gà sống chưa chế biến, 500.000 – 2.000.000 đồng/con đối với loại gà nuôi làm cảnh.

“Số lượng gà nuôi thử nghiệm ban đầu tại Mộc Châu đã không đủ nguồn cung để bán”, Hà cho biết.

Dự án này đã nhận được sự quan tâm của 5 cố vấn, giám đốc doanh nghiệp trong Hội đồng đầu tư tại sự kiện Festival Khởi nghiệp: Ngày hội đầu tư do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức mới đây.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên Chương trình CEFE Việt Nam, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp – cam kết đầu tư 100% vốn cho dự án (3 bạn trẻ mới kêu gọi vốn đầu tư 300 triệu đồng).

Ông Nguyễn Tự Hồng Quân – Giám đốc Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa - cũng cho biết sẵn sàng chi 400 triệu đồng cho dự án Gà Cáy Con, và mong muốn có nhà hàng Gà Cáy Con ở Hà Nội.

Ông Trần Quang Kỳ – Giám đốc CTCP Đức Minh - cho biết sẽ tham gia hỗ trợ tư vấn về công nghệ, quy trình và kiểm soát thức ăn cho trang trại nuôi gà.

2 nhà đầu tư còn lại gồm ông Triệu Văn Dương – Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục PTI và ông Lương Giang Nam – Chủ tịch HĐQT CTCP Dầu khí Thăng Long khẳng định sẵn sàng đầu tư cho dự án Trang trại Gà Cáy Con nhưng chưa đưa ra khoản hỗ trợ cụ thể.

“Ngày hội đầu tư” là sự kiện trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp 2017. Trải qua 14 năm, đã có khoảng 3.800 dự án khởi nghiệp tham gia chương trình, và nhiều bạn thanh niên, sinh viên đã thành lập và điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giao lưu trực tuyến về nông nghiệp thông minh

Giao lưu trực tuyến về nông nghiệp thông minh

Ngày 11/7/2017, Đài truyền hình KTS VTC tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến nhằm giới thiệu dự án nông nghiệp thông minh công nghệ cao có tên là Hachi, hướng tới việc giúp cho người dân có nguồn thực phẩm sạch sử dụng và các chủ trang trại có thêm một mô hình canh tác mới tốn ít công sức hơn.

Startup tạo dựng nền tảng giao hàng mới mẻ

Startup tạo dựng nền tảng giao hàng mới mẻ

Chính thức ra mắt vào tháng 01/2016, startup nền tảng giao hàng tức thì ship60.com của chàng trai 8x Phùng Khắc Huy và những người cộng sự đã nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử ở nhiều ngành hàng thời trang, ẩm thực, văn hóa,… cùng sự ghi nhận của cộng đồng.

Startup mang trí tuệ Việt vươn ra tầm cỡ thế giới

Startup mang trí tuệ Việt vươn ra tầm cỡ thế giới

Năm 2016, anh Patrick Nguyễn và các cộng sự của mình đã lựa chọn bắt đầu khởi nghiệp với các sản phẩm đồ chơi trẻ em đồng thời cũng là giáo cụ thông minh được kết hợp với công nghệ AR (tăng cường thực tế ảo) vừa có công năng giáo dục, vừa có tính giải trí, để rồi trở thành một trong những startup mang trí tuệ Việt vươn ra tầm cỡ thế giới.