• Zalo

Làm sao để đối phó với mã độc từ bộ nhớ Flash SPI bên ngoài?

Thị trường Thứ Bảy, 21/03/2020 18:16:11 +07:00

(VTC News) - Microchip vừa công bố bộ vi điều khiển hỗ trợ mã hóa mới được thiết kế để ngăn chặn những mã độc như là rootkit và bootkit.

Vừa qua, Microchip công bố một bộ vi điều khiển (MCU) hỗ trợ mã hóa mới, CEC1712 MCU với firmware tùy biến Soteria-G2 được thiết kế để ngăn chặn những mã độc như là rootkit và bootkit cho những hệ thống khởi động từ bộ nhớ flash SPI - giao diện thiết bị ngoại vi nối tiếp.

Rootkit là một dạng mã độc quỷ quyệt bởi vì nó được tải vào trước khi hệ điều hành khởi động và có thể ẩn nấp tránh các phần mềm chống mã độc thông thường và cực kỳ khó phát hiện,” ông Ian Harris, đại diện Microchip cho biết.

CEC1712 cung cấp khả bảo vệ bằng cách năng thu hồi khóa và quay trở lại bộ mã cũ trong vòng đời, hỗ trợ cập nhật bảo mật khi hệ thống đang hoạt động. Ngoài ra, CEC1712 bảo vệ, phát hiện và khôi phục lại sau sự cố hệ thống để đảm bảo độ ổn định firmware trên toàn bộ nền tảng giải pháp. 

Firmware Soteria-G2 được thiết kế để sử dụng cùng với CEC1712 nhằm cho phép các nhà thiết kế đẩy nhanh tốc độ ứng dụng và triển khai cơ chế khởi động an toàn bằng cách đơn giản hóa quá trình viết mã phần mềm và giảm thiểu rủi ro.

Soteria-G2 sử dụng công cụ bootloader an toàn, không thể bị can thiệp CEC1712, được triển khai trong bộ nhớ chỉ đọc ROM như là cơ chế đảm bảo độ tin cậy của hệ thống.

Làm sao để đối phó với mã độc từ bộ nhớ Flash SPI bên ngoài? - 1

CEC1712 MCU với firmware tùy biến Soteria-G2 được thiết kế để ngăn chặn mã độc.

Công cụ bootloader CEC1712 thực hiện việc tải, giải mã và xác thực firmware từ bộ nhớ flash SPI bên ngoài. Việc triển khai trước dữ liệu cụ thể liên quan đến khách hàng là một phương án được Microchip hoặc Arrow Electronics hỗ trợ. Triển khai trước là một giải pháp sản xuất an toàn để giúp ngăn chặn việc phát triển sản phẩm giả mạo. Ngoài khả năng rút ngắn thời gian phát triển tới vài tháng, giải pháp giúp khách hàng bảo mật và quản lý các thiết bị một cách dễ dàng mà không phải bỏ thêm chi phí.

Ông Aiden Mitchell đại diện của Arrow Electronics cho biết: “Khách hàng đang gia tăng tìm kiếm những giải pháp như vậy khi chúng ta bước vào kỷ nguyên 5G và tăng cường sử dụng các giải pháp kết nối cũng như các hệ thống máy móc tự động".

Ngoài việc ngăn chặn mã độc ở bước tiền khởi động trong mạng 5G và hệ điều hành trung tâm dữ liệu, sự kết hợp của CEC1712 và Soteria-G2 của Microchip là một nhân tố đảm bảo tính năng bảo mật cho các hệ điều hành trên xe tự lái, các hệ thống ADAS (Các hệ thống hỗ trợ tài xế tiên tiến) của ô tô và nhiều hệ thống khác khởi động từ bộ nhớ flash SPI bên ngoài.

Video: Microsoft tung hệ điều hành chơi game chấn động

Minh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục