Khoa học - Công nghệ Thị trường

Khi người Việt loay hoay không biết học thầy nào là hay, startup giáo dục làm cầu nối giúp học từ tiếng Anh,…yoga

Thứ Bảy, 15/07/2017 16:07:00 +07:00

Startup BeeTutors được đánh giá như một "Uber của ngành giáo dục" bởi cách thức hoạt động của mô hình này là kết nối giáo viên với người học trong tất cả các lĩnh vực, như ngôn ngữ, lập trình, thiết kế… cho tới rèn luyện sức khỏe.

Khi 2016 kết thúc với 10 điều khiến giáo dục Việt Nam tụt hậu, trong đó 6/10 lí do xuất phát từ phía giảng dạy, 3 lí do đến từ sự thụ động và không yêu thích của người học, thì chúng ta lại nhìn thấy những bước phát triển vượt bậc khác của giáo dục không chỉ trong nhà trường.

Đó là sự nở rộ của các mô hình e-learning học trực tuyến với hơn 300 dự án đào tạo, với quy mô thị trường không dưới 2 tỉ USD, cho thấy sức nóng về nhu cầu học tập và chia sẻ đang ngày một gia tăng tại Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung.

Với 40% dân số kết nối Internet, chủ yếu là giới trẻ với nhu cầu học hành cao. Mỗi năm, người Việt Nam chi 3-4 tỉ USD để con cái du học. Vì thế, thị trường giáo dục đào tạo đang đầy tiềm năng với quy mô lớn, cùng tốc độ tăng trưởng doanh thu hơn 40% mỗi năm.

Trong bối cảnh này, startup giáo dục BeeTutors đã xuất hiện và được đánh giá như một "Uber của giáo dục", bởi cách thức hoạt động của mô hình này là kết nối giáo viên với người học trong tất cả các lĩnh vực như ngôn ngữ, lập trình, thiết kế… cho tới rèn luyện sức khỏe.

photo-0-1491989101894

Mô hình BeeTutors

Với mô hình này, BeeTutors sẽ đóng vai trò là nền tảng trung gian giữa chuyên gia và học viên, đồng thời kiểm soát chất lượng các khóa học.

Về phía chuyên gia, giáo viên - những người sở hữu tri thức và sẵn sàng chia sẻ tới cộng đồng giờ đây có thêm cơ hội chủ động kết nối theo thời gian phù hợp, lựa chọn những chủ đề thế mạnh mà bản thân yêu thích để giảng dạy.

Tiếp cận nhiều đối tượng học viên, tham gia nền kinh tế chia sẻ giúp giáo viên có nhiều góc nhìn và kinh nghiệm khác nhau để nâng cao năng lực.

Còn về phía học viên, họ sẽ được tự do lựa chọn theo học các lĩnh vực mà mình ưa thích, được trao đổi về lộ trình học, thậm chí là đánh giá bằng cách "chấm sao" về giảng viên. Và quan trọng là BeeTutors sẽ kích thích tinh thần tự học và phát triển bản thân ở người Việt trẻ.

photo-1-1491989101901

Chân dung CEO Nguyễn Đình Quyền (bên phải ngoài cùng

Ông Nguyễn Đình Quyền - CEO BeeTutors chia sẻ: "Tôi mong muốn mang lại một không gian học tập chủ động và chất lượng; loại bỏ mọi rào cản về khoảng cách, thời gian, chi phí giúp cho tất cả mọi người đều có thể tiếp cận đam mê của mình".

Được biết, startup BeeTutors là một thành viên của tổ chức giáo dục EIV có gần 9 năm trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam - chuyên cung cấp giải pháp ngoại ngữ cho hệ thống giáo dục tại Việt Nam, dẫn dắt và điều hành bởi CEO Nguyễn Đình Quyền.

Trong đó, chìa khóa giúp BeeTutors bùng nổ nhanh chóng chính là tính linh hoạt trong mô hình đào tạo, bởi bất kỳ học viên nào đều có thể chủ động chọn giáo viên, đưa ra mục tiêu của bản thân, thông tin về năng lực, trình độ hiện tại và sẽ được tư vấn một lộ trình học tập riêng cho bản thân.

Sẽ không còn tình trạng một giáo trình được sử dụng lặp lại, người học được đào tạo "lò" giống hệt nhau. Và trên thực tế, giải pháp giáo dục này đang mang tới cho giáo viên, cũng như học sinh một phương thức kết nối dễ dàng, và phần nào đã phát huy được hiệu quả.

c5vwxdbuoaa7dmu-1491978445305-crop-1491978495891-1491989101907 3

Bởi sau khoảng nửa năm hoạt động thử nghiệm tại Việt Nam, BeeTutors đã cung cấp tới học viên được hơn 1.000 bài giảng, đào tạo thành công 18.000 giờ, có khoảng 4.000 học viên, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP. HCM.

Với mục tiêu kết nối thêm hàng ngàn giáo viên và học viên trên cả nước dường như BeeTutors đang giải một bài toán giáo dục rất lớn để có thể kế hợp hình thức học online/offline, thời gian chủ động, địa điểm linh hoạt với lộ trình riêng biệt và được cá nhân hóa cao.

Đây cũng đồng thời là một thách thức lớn với những nhà điều hành BeeTutors để duy trì và phát triển mô hình giáo dục mới nhưng rất toàn diện này.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhã Phương
Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả

16:00 15/07/2017

Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề nghiệp, chàng sinh viên Huế từng bước gặt hái được nhiều thành công.

Ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi mới

14:34 15/07/2017

Vừa qua, các nhà khoa học tại bênh viện Hữu nghị Việt Tiêp – Hải Phòng đã triển khau ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi ngược dòng tán sỏi niệu quản bằng Holmium laser. Đây cũng là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cùng tên.

Nghiên cứu thành công quy trình trồng nấm bào ngư vàng hữu cơ

14:18 15/07/2017

Hai giảng viên trường Đại học Lạc Hồng đã nghiên cứu thành công quy trình trồng nấm bào ngư vàng hữu cơ cho năng suất, chất lượng cao ở nước ta.

Ứng dụng thử nghiệm thiết bị phun cát ướt làm sạch vỏ tàu

14:34 15/07/2017

Nhóm các nhà khoa học đến từ Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công thiết bị phun cát ướt làm sạch vỏ tàu, thay thế phương pháp phun cát khô truyền thống.

Công nghệ mới trong thi công cầu nông thôn

14:33 15/07/2017

Mới đây, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng - Bộ Xây dựng đã ứng dụng, phát triển công nghệ bê tông tính năng siêu cao (UHPC) để thi công cây cầu dân sinh Năng An – Xuân Hồi thuộc xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, và khánh thành, đưa cây cầu này vào sử dụng.

Ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô tế bào nhân giống khoai môn

14:33 15/07/2017

Đây là kết quả của đề tài "Nghiên cứu nhân giống khoai môn bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào và xây dựng mô hình thâm canh tổng hợp” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh Lạng Sơn chủ trì thực hiện, đã được Hội đồng KH&CN tỉnh nghiệm thu và đánh giá cao về tính thực tiễn.

Ứng dụng sản phẩm Dầu thủy lực chống cháy thân thiện môi trường vào sản xuất

14:42 13/07/2017

Để nâng cao năng suất và bảo vệ sức khỏe cho người thợ mỏ trong điều kiện làm việc vô cùng khắc nghiệt tại các hầm lò, tập thể cán bộ, kỹ sư Công ty cổ phần Vật tư – TKV (MTS) đã mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm dầu thủy lực chống cháy thân thiện môi trường Cominlub TLG HFS.

Triển khai, ứng dụng công nghệ sinh học bảo quản bơ và chanh dây

14:36 14/07/2017

Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội đồng tư vấn giao trực tiếp Đề tài cấp cơ sở: "Ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản trái bơ và chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk".

Ứng dụng khoa học sản xuất sô-cô-la thành phẩm và bột cacao quy mô công nghiệp

14:35 14/07/2017

Vừa qua, các nhà khoa học đến từ Công ty sôcôla Kim My, tỉnh Tiền Giang đã nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, thiết bị sản xuất sôcôla thành phẩm và bột cacao quy mô công nghiệp tại tỉnh Tiền Giang, là sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học cùng tên được Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước của Sở KH&CN Tiền Giang đánh giá cao về tính ứng dụng.

Công nghệ mới sản xuất nước sạch nông thôn

14:34 14/07/2017

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Hải Phòng đã giới thiệu công nghệ vật liệu nano mangan oxit-cát thạch anh hấp phụ kim loại nặng trong sản xuất nước sạch nông thôn nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho các nhà máy nước trên địa bàn và cải thiện chất lượng nước sạch phục vụ sinh hoạt cộng đồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng